Cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Ý lên án biện pháp trừng phạt chống Nga của Liên minh châu Âu

© Sputnik / Pavel LisitsynNông nghiệp Nga
Nông nghiệp Nga - Sputnik Việt Nam
ROME (Sputnik) - Biện pháp trừng phạt chống Nga của Liên minh châu Âu là vô lý, nguy hại và chứng tỏ việc xiết chặt rõ ràng trong quan hệ với Liên bang Nga, cựu Bộ trưởng Nông nghiệp Ý Luca Zaia phát biểu hôm thứ Hai trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Chúng ta hãy tự hỏi: mục đích của những biện pháp trừng phạt là gì? Là để nói với Nga rằng nước này phải rút khỏi Crưm. Nhưng tất cả chúng ta đều biết rằng điều này sẽ không xảy ra. Khi sự việc dẫn tới biện pháp trừng phạt, thì ngoại giao kết thúc. Điều này có nghĩa là chúng ta không đủ sức mạnh thể giải quyết vấn đề bằng phương tiện ngoại giao. Điều đó cũng như trong mối quan hệ giữa con người với nhau: một khi quá trình giải quyết là nắm đấm thì đó đã không phải là cách cư xử tốt", — đó là nhận xét của một trong những chính trị gia nổi tiếng nhất của nước Ý hiện đại.

Thu hoạch bắp cải ở tỉnh Novosibirsk - Sputnik Việt Nam
Ba năm cấm vận: Biện pháp trả đũa trừng phạt của phương Tây đã giúp nông dân Nga thế đấy

Theo quan điểm của ông, lý do thực sự cho việc áp dụng biện pháp trừng phạt chống lại Liên bang Nga có thể là mong muốn của phương Tây cần chứng minh sự tồn tại của "cơ bắp".

Ông nhấn mạnh rằng các biện pháp phản ứng đáp trả của Nga đối với lệnh trừng phạt của EU, mà hôm Chủ nhật vừa qua đã tròn ba năm, gây thiệt hại nghiêm trọng đến nước Ý, đặc biệt là đối với tất cả các lĩnh vực thuộc ngành nông nghiệp và thực phẩm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала