Điện Kremlin: "Hãy chụp ảnh con cá thôi, đừng chụp cảnh núi"!

© Sputnik / Alexey Nikolskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Điện Kremlin hôm thứ Hai đã công bố trên trang web chính thức phiên bản đầy đủ video tour du lịch của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở miền nam Siberia, trong đó có nhiều chi tiết mới và thú vị về chuyến đi của nguyên thủ quốc gia. Theo báo cáo, tài liệu được công bố vì mối quan tâm lớn đến kỳ nghỉ ngắn của ông Putin tại Tuva.

Trang web đăng tải 35 bức ảnh về kỳ nghỉ ấn tượng của nguyên thủ quốc gia, cũng như đoạn video 46 phút và một phiên bản rút gọn trong khoảng  thời gian 6 phút. Tuy nhiên, một số chi tiết vẫn hoàn toàn bí ẩn, chưa được giải thích, ví dụ, tại sao Tổng thống Nga cài một nhánh cây vào túi áo khoác ngoài của ông.

 Ngày 3 và 4 tháng 8, nhà lãnh đạo Nga đến thăm vùng Viễn Đông, và trên hành trình đó, ông đã dừng lại hai ngày ở Siberia (từ mùng 1 đến  mùng 3 tháng 8), ở đó ông có cuộc đi săn dưới nước và câu cá.

 Trong phiên bản đầy đủ được công bố trên website chính thức của Điện Kremlin chứa nhiều chi tiết mới  về chuyện đi câu cá. Ví dụ, Putin câu được con cá hồng khá nặng và ssoongs động rất khỏe, ông lôi được nó ra khỏi mặt nước một cách không mấy dễ dàng.

Tổng thống Vladimir Putin bơi ở thác hồ trên núi tại Cộng hòa Tyva - Sputnik Việt Nam
Ông Putin vừa cho thấy "phong độ tốt" và vừa thể hiện "sức mạnh chính trị"

"Ê, con rắn, hãy đi đến đây", — Tổng thống nói với giọng không hài lòng.

Sau mỗi lần bắt được con mồi, Tổng thống tạo dáng chụp ảnh cùng  với  "chiến lợi phẩm" vừa câu được. Một nhiếp ảnh gia bị phân tâm với cảnh quan đẹp mê hồn của những ngọn núi xung quanh.

"Hãy chụp ảnh con cá thôi, đừng chụp cảnh núi", — ông Putin nói đùa.

Con cá hồng lấp lánh ánh bạc mà ông Putin tóm được tạo ấn tượng mạnh với ngư dân Irkutsk.

Bên cạnh đó, bạn đồng hành cùng đi câu cá với Vladimir Putin là Tướng Sergey Shoigu, Bộ trưởng Quốc phòng; ông hứa sẽ hướng dẫn Tổng thống cách câu cá.

"Tôi nói rằng: cần phải ném lưỡi câu về phía này", —  ông Shoigu khuyên ông Putin.

"Tôi sẽ nhận ông trong công tác đào tạo", — nhà lãnh đạo Putin nói đùa để đáp lời.

Nhưng sau cuộc săn ngầm dưới nước, Tổng thống thừa nhận rằng ông hoàn toàn không dễ dàng khi câu con cá măng.

"Thật là xảo quyệt, tôi phải nói, rất cẩn thận, đủ thận trọng khi nó rời khỏi đó lẩn trốn xuống bùn," — ông chia sẻ ấn tượng của mình.Trong những bức ảnh khác, Vladimir Putin khoe thêm con cá măng khác vừa câu xong. "Tôi  vừa mới bắn vào nó đến hai lần. Bắn phát đầu không trúng nó", — ông kể lại, khi  trồi lên khỏi mặt nước.

Президент РФ В. Путин провел отпуск в Республике Тыва - Sputnik Việt Nam
Xuất hiện đoạn video ghi cảnh ông Putin săn cá dưới nước

 Trong đoạn video phát hành hôm thứ Hai cũng cho thấy cảnh Tổng thống mặc áo lặn chuyên dụng để đi săn cá ngầm dưới nước, bộ đồ này làm giảm truyền nhiệt, là một điều kiện cần thiết khi ngâm mình lâu trong nước — nhiệt độ trong hồ không vượt quá +17. Trên mặt nạ bơi của nhà lãnh đạo Nga có gắn một máy quay phim đặc biệt. Trông một bức ảnh khác, Tổng thống Putin  trong kiểu bơi sải thuần thục bơi vượt hồ, lần này ông không cần đên bộ đồ lặn, mặc dù nhiệt độ nước thấp.

Như Tổng biên tập  tạp chí "Thế giới săn ngầm dưới nước" Georgi Zdanovskiy nói với Sputnik, bộ đồ lặn và súng mà Tổng thống Putin sử dụng do thương hiệu Ý O.ME.R sản xuất.

"Đây là một thương hiệu nổi tiếng, đó là một trong ba nhà sản xuất nổi tiếng nhất thế giới chuyên về thiết bị phục vụ  cho săn bắt cá ngầm dưới nước. Đây là một bộ đồ đắt tiền từ neoprene chất lượng. Bộ đồ lặn này có giá khoảng 25.000 rúp.  Có những sản phẩm tương ứng rẻ  hơn-… cả đồ nhập khẩu và sản phẩm nội địa, nhưng  những gì  nguyên thủ quốc gia đang mặc — đó là trang bị tốt xứng đáng cao cấp. Ít có loại nào còn đắt hơn nữa ",-chuyên gia nhận xét.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала