Các nhà khoa học đề xuất trộn tàn thuốc vào trong nhựa đường

© Flickr / Malaya K PradhanTrộn tàn thuốc
Trộn tàn thuốc - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nhà khoa học Australia đưa ra phương án xử lý tàn thuốc bằng cách trộn chúng vào nhựa đường, điều đó sẽ không chỉ giúp con người thoát khỏi đầu lọc thuốc lá độc hại, mà còn cải thiện tính chất của bề mặt đường, theo tạp chí Construction and Building Materials.

Khối lượng lớn chất thải tạo ra bởi con người, theo Abbas Mohajerani từ Đại học RMIT ở Melbourne (Australia) từ lâu đã khiến cho các nhà khoa học phải suy nghĩ về khả năng sử dụng nó trong việc tạo ra những vật liệu xây dựng khác nhau.

Các nhà khoa học Nga tìm thấy dấu vết nóng lên toàn cầu trong cây tuyết tùng Tây Tạng - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học Nga tìm thấy dấu vết nóng lên toàn cầu trong cây tuyết tùng Tây Tạng

Tàn thuốc lá, như nhận xét của Mohajerani là một trong những nguồn chủ yếu gây ô nhiễm môi trường trên đường phố và cả ngoài giới hạn của nó, bởi vì đầu lọc thuốc lá tiêu hủy chậm — trong những điều kiện nhất định, sự phân rã của chúng có thể  kéo dài mất khoảng 5 năm.

Thử nghiệm với tàn thuốc, Mohajerani và đồng nghiệp của ông đi đến kết luận rằng tốt hơn hết và dễ dàng hơn để xử lý chúng, theo nghĩa đen là trộn tàn thuốc với nhựa đường như một trong những thành phần chính của vật liệu xây dựng đường giao thông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала