Hoa Kỳ có thể đóng cửa một Tổng Lãnh sứ quán Nga tại Mỹ

© Fotolia / KLimAx FotoQuốc kỳ Nga và Hoa Kỳ
Quốc kỳ Nga và Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Chính quyền Hoa Kỳ có thể yêu cầu Nga đóng cửa một trong những Tổng Lãnh sự quán ở Mỹ, quyết định có thể được công bố vào ngày 1 tháng Chín, - tờ Komersant đưa tin dẫn những nguồn ngoại giao riêng.

"Chính quyền Hoa Kỳ có thể yêu cầu Nga đóng cửa một trong những Tổng Lãnh sự quán Nga ở Mỹ. Đó là biện pháp đáp trả có thể của Washington với biện pháp trừng phạt của Matxcơva — cắt giảm số nhân viên ngoại giao trong Đại sứ quán Mỹ tại Nga và bắt giữ một số tài sản ngoại giao", — tờ báo Komersant cho biết.

Ấn bản nhắc lại, hiện nay Hoa Kỳ có ba Tổng Lãnh sự quán tại Nga — ở St. Petersburg, Ekaterinburg và Vladivostok. Còn Nga có bốn Tổng Lãnh sự quán tại Mỹ — ở New York, San-Francisco, Seatle và Houston. Tuy nhiên nguồn riêng của tờ báo không nói rõ cơ quan Lãnh sự Nga nào ở Mỹ sẽ bị đóng cửa.

Trước đó Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Nga yêu cầu Hoa Kỳ giảm số nhân viên cơ quan ngoại giao tại Nga xuống còn 455 người. Ông Putin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ  đã thực hiện bước đi vô cớ trong đà suy giảm quan hệ với Matxcơva. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng hiện tại ông không ủng hộ những biện pháp hạn chế hoạt động chung mà "nhạy cảm" đối với Hoa Kỳ

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала