Điện Kremlin: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Antonov được bổ nhiệm làm Đại sứ ở Mỹ

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationThứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov
Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh bổ nhiệm nhà ngoại giao Anatoly Antonov làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của LB Nga tại Hoa Kỳ.

"Bổ nhiệm Anatoly Ivanovich Anotonov làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Liên bang Nga tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và quan sát viên thường trú của Liên bang Nga trong Tổ chức Các Quốc gia Hoa Kỳ ở Washington," — văn bản ghi.

Ông Antonov hiện giữ chức vụ Thứ trưởng Ngoại giao Nga, trước đó ông từng là Thứ trưởng Quốc phòng Liên bang Nga. Antonov là nhà ngoại giao chuyên nghiệp, sinh năm 1955, tốt nghiệp MGIMO năm 1978, là Tiến sỹ Khoa học chính trị, có cấp bậc đại sứ đặc mệnh toàn quyền, nói thông thạo tiếng Anh và tiếng Miến Điện. Từ năm 2004 đến năm 2011, ông Antonov là Vụ trưởng Vụ An ninh và giải trừ vũ khí của Bộ Ngoại giao, từ năm 2011 đến năm 2016 — Thứ trưởng Bộ Quốc phòng.

Liên quan đến các sự kiện ở Ukraina và việc Crưm sáp nhập vào Nga, tháng 2 năm 2015 ông Antonov đã bị Liên minh Châu Âu và Canada đưa vào danh sách trừng phạt, tháng 9 năm 2015 — vào danh sách cấm vận của Ukraine.

Đại sứ LB Nga tiền nhiệm tại Hoa Kỳ từ năm 2008 là Sergei Kislyak.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала