Sự thật về tin CSGT Hải Dương 'đánh người rách môi'

© Ảnh : ploPhạm Văn Quảng
Phạm Văn Quảng - Sputnik Việt Nam
Phạm Văn Quảng khai nhận đã cung cấp thông tin sai lệch là lực lượng công an đánh mình, gây thương tích.

Ngày 22-8, lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt (PC67) — Công an tỉnh Hải Dương khẳng định không có việc cán bộ, chiến sỹ của PC67 đánh người vi phạm rách môi như thông tin trên mạng xã hội đưa vừa qua.

Khoảng 13 giờ 30 ngày 16-8, Tổ tuần tra kiểm soát của Trạm cảnh sát giao thông Hải Dương thực hiện nhiệm vụ tại km42+900 trên Quốc lộ 5 thuộc địa bàn thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương phát hiện xe ôtô biển kiểm soát 29C-594.98 do Phạm Văn Quảng (sinh năm 1974, trú tại xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội) điều khiển, vi phạm các lỗi không chấp hành chỉ dẫn vạch kẻ đường tại Km41-Quốc lộ 5; dùng tay sử dụng điện thoại khi đang điều khiển xe chạy trên đường tại Km37+700; có đèn báo hãm nhưng không có tác dụng.

Khi lực lượng chức năng dừng xe để xử lý thì Quảng không xuất trình giấy tờ xe và không hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông.

Tổ công tác đã cử Đại úy Dương Đức Trung tuyên truyền, giải thích lỗi vi phạm nhưng Quảng vẫn cố tình không hợp tác, xông vào giật đứt biển hiệu, giằng làm đứt cúc áo và hất mũ kepi của đồng chí Trung xuống đất đồng thời xông vào cào, cắn vào tay đồng chí Quảng. Trong lúc gây rối, đối tượng Quảng đã ngã và bị chảy máu ở môi.

Nhận thấy đối tượng có những biểu hiện manh động, gây rối trật tự công cộng, tổ công tác đã đề nghị lực lượng Công an huyện Cẩm Giàng hỗ trợ, đưa đối tượng về trụ sở Công an huyện để đấu tranh làm rõ.

Qua xét nghiệm thấy Quảng chỉ là đối tượng đang sử dụng methadone và cũng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên Tổ công tác chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu lái xe khắc phục vi phạm.Quảng cũng đã nhận thức được hành vi sai trái của mình nên Tổ công tác chỉ tiến hành nhắc nhở, yêu cầu lái xe khắc phục vi phạm.

Trước cơ quan điều tra, đối tượng Phạm Văn Quảng và vợ đã khai nhận: Do thiếu hiểu biết về pháp luật và hoảng sợ khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe để xử lý vi phạm; đồng thời, có những hành vi gây rối trật tự công cộng nên Quảng đã cung cấp thông tin "sai lệch" là lực lượng công an đánh mình, gây thương tích.

Trước đó, vào ngày 21-8, trên mạng xã hội đã lan truyền thông tin và hình ảnh "sai lệch" cho rằng lực lượng cảnh sát giao thông Hải Dương đã "vô cớ" đánh người vi phạm gây rách môi, chảy máu.
Nguồn: TTXVN

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала