Lùm xùm chuyện Giám đốc Sở GD-ĐT bổ nhiệm con trai làm Phó giám đốc

© Ảnh : Dân TríÔng Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc - Sputnik Việt Nam
Ông Nguyễn Trung Hải - Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc cho biết đang tiến hành làm rõ dấu hiệu vi phạm của ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Vĩnh Phúc khi bổ nhiệm con trai làm Phó trưởng phòng và đưa vào quy hoạch Phó giám đốc Sở này.

Trụ sở Cục Hàng hải Việt Nam. - Sputnik Việt Nam
Bộ GTVT nói gì về việc có “vấn đề” trong bổ nhiệm Cục trưởng Hàng hải?
Theo phản ánh, ông Hoàng Minh Tuấn (SN 1982) — con trai của ông Hoàng Minh Quân, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc — tốt nghiệp đại học năm 2004.

Vào năm 2005, khi ông Hoàng Minh Quân đang làm Phó Bí thư huyện uỷ Yên Lạc (Vĩnh Phúc) thì ông Hoàng Minh Tuấn làm giáo viên tại Trường THPT Yên Lạc.

Đến năm 2009, ông Hoàng Minh Quân được luân chuyển, bổ nhiệm giữ chức Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở này từ năm 2011. Lúc này (tháng 4/2011), ông Tuấn được bổ nhiệm làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Yên Lạc.

Tháng 6/2012, con trai Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc được luân chuyển sang làm Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc. Cuối năm 2015, ông Tuấn được đưa về làm chuyên viên tại Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

© Ảnh : Dân TríÔng Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc
Ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc - Sputnik Việt Nam
Ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc

Đầu năm 2017 vừa qua, ông Hoàng Minh Tuấn được bổ nhiệm Phó trưởng Phòng Công nghệ Thông tin.

Sau khi Kiểm toán Nhà nước công bố thông tin Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có 45 công chức thì có tới 38 người làm lãnh đạo, Sở này đã tiến hành giải thể Phòng Công nghệ Thông tin để sáp nhập với Văn phòng Sở.

Ông Nguyễn Phong Quang - Sputnik Việt Nam
Vụ "bổ nhiệm thần tốc": Xem xét kỷ luật lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ
Đáng chú ý, trong văn bản trình UBND tỉnh Vĩnh Phúc ban hành vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Sở GD-ĐT, ông Hoàng Minh Tuấn đã được đưa vào quy hoạch chức vụ Phó giám đốc Sở này giai đoạn 2020 — 2025.

Trước sự việc này, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã chỉ đạo thành lập đoàn kiểm tra, xác minh đơn thư tố cáo liên quan tới việc ông Hoàng Minh Quân điều động, bổ nhiệm và đưa con trai vào quy hoạch Phó giám đốc Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đúng hay sai. Đoàn kiểm tra gồm đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo danh sách đăng ký biên chế- quỹ tiền lương quý II/2017 của Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc, ông Hoàng Minh Tuấn được tuyển dụng năm 2005 và có trình độ chuyên môn là Tiến sĩ Vật lý.

Trả lời câu hỏi của PV về việc con trai của Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc được bổ nhiệm làm Phó trưởng phòng Công nghệ thông tin và được đưa vào quy hoạch chức danh Phó Giám đốc Sở GD-ĐT như vậy có vi phạm quy định của Luật Phòng chống tham nhũng hay không, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc Nguyễn Trung Hải cho rằng những dấu hiệu này đang được xem xét.

"Đoàn kiểm tra sẽ làm rõ dấu hiệu vi phạm trong thời gian khoảng 1 tháng. Đến nay chúng tôi mới làm việc được khoảng 1 tuần. Khi nào có kết luận, chúng tôi sẽ thông tin"- ông Hải nói.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала