Ấn Độ sẽ nhận 10 chiếc máy bay Ka-226T sau đợt thanh toán đầu tiên

© Russian HelicoptersMáy bay Ka-226T của Nga
Máy bay Ka-226T của Nga - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ấn Độ sẽ nhận được lô hàng đầu tiên 10 máy bay trực thăng vận tải quân sự Ka-226T theo hợp đồng cho 200 chiếc như vậy sau khi thanh toán đợt đầu tiên theo thỏa thuận, Tổng giám đốc tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga" Andrey Boginsky cho biết khi trả lời phỏng vấn The Hindu Business Line.

Thỏa thuận giữa Nga và Ấn Độ về hợp tác trong lĩnh vực xây dựng trực thăng đã được ký vào năm 2015. Theo tài liệu này, tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga" cùng với "Rosoboronexport" sẽ tổ chức việc cung cấp cho Ấn Độ và nội địa hóa sản xuất trong nước này máy bay Nga Ka-226T và các biến thể với số lượng lên đến 200 chiếc.

Hệ thống tên lửa phòng không của Nga S-400 - Sputnik Việt Nam
Asia Times: Nga bán vũ khí vào châu Á làm lung lay vị thế của Trung Quốc

"Chúng tôi dự định cung cấp lô hàng đầu tiên gồm 10 máy bay trực thăng sau khi chúng tôi nhận được đợt tiền thanh toán đầu tiên. Chúng tôi vẫn đang đàm phán với Bộ Quốc phòng Ấn Độ về mốc ngày tháng thanh toán. Chúng tôi hy vọng rằng điều đó sẽ được tiến hành trong năm nay…" — ông Boginsky nói.

Ông cũng nói thêm rằng hiện nay tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga" đang đàm phán để hợp tác trong dự án này với các doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Ấn Độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала