Cần Thơ: Ăn cỗ cưới, 8 người bị bỏng nặng vì bếp cồn

© Ảnh : baotintucMột nạn nhân bị nặng đã chuyển lên BV tuyến trên, 7 nạn nhân còn lại đang được điều trị tại BVĐKTƯ Cần Thơ.
Một nạn nhân bị nặng đã chuyển lên BV tuyến trên, 7 nạn nhân còn lại đang được điều trị tại BVĐKTƯ Cần Thơ. - Sputnik Việt Nam
Chiều 28/8, bác sĩ Chuyên khoa II Tần Ngọc Sơn, Trưởng khoa Bỏng – Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: Bệnh viện đang tích cực điều trị cho những bệnh nhân trong vụ bỏng cồn nước tại xã Trường Long, huyện Phong Điền nhập viện vào sáng 28/8.

Ông Phan Văn Dư, 47 tuổi, bệnh nhân bị bỏng nhẹ nhất (17%) kể lại: Khoảng 9 giờ 30 ngày 28/8, ông cùng nhiều người dự đám cưới của một hộ dân tại xã Trường Long, huyện Phong Điền.

Trong khi đang ăn món tôm nướng thì bếp hết cồn, mọi người kêu phục vụ đổ thêm cồn vào bếp. Nhân viên phục vụ do nghĩ rằng bếp tắt nên đã lấy can cồn nước đổ vào và châm lửa trực tiếp, lúc này lửa trong bếp vẫn còn đã bắt cồn cháy bùng lên. Do hoảng hốt, theo phản xạ nhân viên quăng can cồn ra bàn, lửa đã bùng cháy và lan ra cả 3 bàn xung quanh. Nhiều người đã bị cháy quần áo, tinh thần hoảng loạn…

Các nạn nhân được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện huyện Phong Điền và sau đó được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Bác sĩ Tần Ngọc Sơn cho biết, trong 9 ca điều trị tại bệnh viện, có 1 ca bị bỏng quá nặng (trên 50%), là bệnh nhân Trần Văn Uôl, 62 tuổi đã được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh); 7 ca bỏng từ 17 — 47% đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, 1 ca nhẹ được cho về nhà. Các bệnh nhân bị bỏng chủ yếu ở vùng mặt, ngực, lưng, tay chân và đang được bác sĩ theo dõi, chăm sóc tích cực.

Bác sĩ Sơn cho biết thêm, các bác sĩ đang theo dõi sát tình trạng sức khỏe các bệnh nhân, đồng thời truyền dịch, kháng sinh giảm đau. Nhiều khả năng có 3 ca nặng sẽ phải điều trị ghép da.
Nguồn: baotintuc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала