Các nhà báo truyền hình Nga rơi vào lưới lửa của công lực Ukraina gần Donetsk

© Sputnik / Andrei Stenin / Chuyển đến ngân hàng ảnhDonetsk
Donetsk - Sputnik Việt Nam
DONETSK (Sputnik) - Đoàn làm phim của kênh truyền hình "Nước Nga 24" đã sa vào lưới lửa của công lực Ukraina ở gần Donetsk trong thời gian ghi hình chủ đề về giám sát “ngừng bắn trường học”, - Sputnik nhận thông báo từ phóng viên Andrei Rudenko của kênh "Nước Nga 24".

Các quân nhân NATO - Sputnik Việt Nam
Doanh nhân Đức: Phương Tây có lỗi trong xung đột ở Crưm và Donbass
Trước đó ở Minsk, Nhóm tiếp xúc về giải quyết tình hình miền đông Ukraina  đã thỏa thuận về ngừng bắn mới tại Donbass từ nửa đêm 25 tháng Tám. Đây là nỗ lực  ngừng bắn thứ năm kể từ đầu năm đến nay và lần thứ ba tính từ khởi đầu cuộc xung đột  để đảm bảo "chế độ yên tĩnh" trước ngày 01 tháng Chín. Tuy nhiên, các bên đã cáo buộc lẫn nhau là không tuân thủ thỏa thuận ngừng bắn.

"Hôm nay nhóm làm phim đến khu vực Yasinovatskiy để quay cảnh tình hình chấp hành lệnh ngừng bắn. Ngay khi họ vừa đến nơi, bắt đầu pháo kích. Thoạt tiên từ vũ khí hạng nhẹ, sau đó là vũ khí hạng nặng, đã có 3-4 quả pháo nổ", — phóng viên Rudenko nói.

Nhà báo lưu ý rằng sau khi ngưng tiếng pháo bắn từ vị trí của công lực, nhóm quay phim đã rời khỏi hiện trường. Không ai bị thương.

Đại diện Ban chỉ huy chiến dịch của Cộng hòa Nhân dân Donetsk xác nhận vụ việc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала