Chủ tịch phường "nóng nảy nhưng chưa đánh người" trong xô xát ở bệnh viện

Công an xác định chủ tịch phường trong vụ xô xát tại bệnh viện 115 Nghệ An đã cầm ghế do nóng nảy, nhưng chưa đánh bác sĩ.

Gần 10 ngày vào cuộc xác minh vụ hành hung tại bệnh viện 115 Nghệ An, nhà chức trách thành phố Vinh đã làm rõ diễn biến xảy ra tại phòng cấp cứu.

Theo đó, đêm 18.8 anh Nguyễn Văn Nam (26 tuổi) bị tai nạn giao thông đưa vào cấp cứu. Tại đây bác sĩ Hoàng Thị Minh là người trực tiếp thăm khám cho nạn nhân. Nghi ngờ Nam bị vỡ xương gò má nên chỉ định đi chụp phim…

Khi thấy anh Nam nằm ở phòng cấp cứu, cho rằng bác sĩ chậm trễ xử lý nên ông Nguyễn Đình Hoàng Thắng (nơi anh Nam làm việc) đẩy cửa đi vào yêu cầu bác sĩ cấp cứu cho nhân viên mình. Thấy vậy bác sĩ Minh giải thích "đã chỉ định cho đi chụp phim và đang chờ làm xong hồ sơ thì đưa đi chụp".

Dù được giải thích, nhưng ông Thắng vẫn bức xúc cho rằng bác sĩ đã cố tình xử lý chậm nên chửi bới "Bay làm bác sĩ không cứu người thì làm gì", vừa chửi vừa dùng tay tát liên tiếp vào mặt chị Minh.

Thấy đồng nghiệp bị tấn công, điều dưỡng Lê Quang Hoà làm cùng ê kíp tới can ngăn và hỏi anh Thắng "Sao anh lại đánh bác sĩ…", đồng thời thông báo tại đây có camera giám sát, tuy nhiên ông Thắng tiếp tục đòi đánh điều dưỡng Hoà nhưng được một người khác can ngăn…

Cùng thời điểm điều dưỡng Hoà đưa bác sĩ Minh vào một phòng trực cấp cứu nhằm trấn tĩnh tinh thần thì ông Nguyễn Xuân Huân (Chủ tịch phường Trung Đô) có mặt tại đây để thăm anh Nam (là cháu của ông Huân).

Khi nghe ông Thắng phản ánh lại việc bệnh nhân đưa vào lâu mà bác sĩ không chịu cấp cứu, lập tức ông Huân cũng tỏ ra bức xúc hỏi "bác sĩ ở đâu?". Khi Thắng chỉ tay và đi thẳng vào phòng nơi có điều dưỡng Hoà và bác sĩnh Minh, ông Huân cũng đi theo, tay phải cầm một chiếc ghế nhựa, tay trái chỉ vào phòng nói "ra đây".

Tiếp đó ông Thắng đi vào phòng đánh anh Hoà thì ông Huân thả ghế đi vào đẩy ông Thắng ra. Cảnh sát 113 sau đó có mặt vãn hồi trật tự…

Cán bộ công an cho hay, trong vụ việc này hành vi đánh bác sĩ của ông Thắng đã rõ ràng, song bác sĩ Minh và điều dưỡng Hoà từ chối giám định thương tật. Vì vậy ông Thắng bị xem xét xử lý về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Đối với Chủ tịch phường Trung Đô Nguyễn Xuân Huân, cơ quan điều tra kết luận đã có hành vi cầm ghế đi theo ông Thắng đến trước cửa phòng trực cấp cứu. Động cơ, mục đích của ông Huân cầm ghế vì vừa đến thấy bác sĩ trong phòng trực, nghĩ rằng họ không cấp cứu cho cháu mình nên nóng nảy yêu cầu bác sĩ phải ra làm việc. 

Ông Huân sau đó đã can ngăn không cho ông Thắng đánh đập nhân viên y tế. Tuy nhiên hành động cầm ghế của ông Huân là không nên, ảnh hưởng đến tư cách của người cán bộ…

Chiều 1.9, trao đối với phóng viên lãnh đạo Thành uỷ Vinh cho hay đã nhận được báo cáo từ phía công an. "Uỷ ban kiểm tra Thành uỷ vừa thành lập tổ công tác để kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Xuân Huân liên quan tới vụ việc nêu trên để xử lý theo quy định", cán bộ Thành uỷ nói.

Ông Huân trước đó từng khẳng định, việc ông cầm ghế tại phòng cầm cứu lúc xảy ra hành hung là để ngồi nhưng bị hiểu nhầm, bởi vai trò của ông lúc đó là để "hoá giải" vụ việc!

Trước đó, Tỉnh uỷ Nghệ An đã chỉ đạo thành phố Vinh phải vào cuộc làm rõ, xử lý nghiệm vụ việc.

Nguồn: VNExpress

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала