Á hậu của Việt Nam khẳng định đẹp tự nhiên, không qua thẩm mỹ

© Ảnh : facebook.com / Lê Thị Hà Thu
Lê Thị Hà Thu - Sputnik Việt Nam
Người đẹp cho biết danh hiệu Á hậu Đại dương 2014 giúp cô có cơ hội toả sáng trong showbiz, cũng như có nhiều cơ hội công việc. Cô đang tập trung cho hành trình tại cuộc thi Hoa hậu trái đất 2017.

Thi nhan sắc với mục tiêu giành vương miện

- Sau 3 năm đăng quang ngôi vị Á hậu Đại dương 2014, danh hiệu giúp chị có nhiều cơ hội khẳng định bản thân, cũng như xây dựng tên tuổi, cuộc sống, công việc của chị thay đổi thế nào?

— Đúng là giải thưởng Á hậu Đại dương 2014 đã mang lại cho Hà Thu nhiều cơ hội hơn trong nghề. Thu có dịp được sống với những gì mình yêu thích, gặp gỡ tiếp xúc nhiều người và trưởng thành hơn rất nhiều.

- So với Hoa hậu Đại dương 2014 Đặng Thu Thảo, tên tuổi, hình ảnh của chị được đánh giá cao hơn. Nhiều người cho rằng chị mới là người xứng đáng với danh hiệu hoa hậu, chị nghĩ sao về nhận xét này?

— Mỗi cuộc thi đều có BGK đồng hành và theo dõi các thí sinh để tìm ra những cá nhân xứng đáng. Hà Thu tin vào sự đánh giá của BGK trong cuộc thi. Còn tất nhiên, danh hiệu chỉ là 1 phần, quan trọng là mình gặt hái được điều gì sau khi cuộc thi kết thúc, đó mới là hành trình dài hơi cần nỗ lực và cố gắng.

- Góp tên ở nhiều trường đấu nhan sắc quốc tế, chị được và mất gì?

— Học hỏi là điều mà Hà Thu có được nhiều nhất khi tham gia các cuộc thi nhan sắc trong nước lẫn quốc tế. Nhờ tham gia tranh tài như vậy, Thu biết mình mạnh điểm nào, còn yếu ở điểm nào, từ đó giúp mình không ngừng hoàn thiện bản thân. Đến nay Thu chưa thấy mình bị mất gì cả (cười).

- Dù tham gia nhiều cuộc thi nhan sắc, nhưng chị vẫn chưa có duyên với những giải thưởng cao. Bản thân chị thiếu yếu tố gì để đạt được kỳ vọng?

— Như Thu đã nói, mỗi cuộc thi đều có cách đánh giá riêng, BGK được lựa chọn cũng sẽ có nhìn nhận cảm quan riêng. Với Thu, quan trọng nhất là mình đã làm hết sức mình và gặt hái được điều gì sau mỗi hành trình. Gỉai thưởng cao thì chắc chắn ai cũng muốn, nhưng giành giải thưởng xứng đáng mới là điều mỗi cô gái nên nhắm đến.

—  Đến với cuộc thi Hoa hậu Trái đất 2017, chị nghĩ mình có những thế mạnh gì để nổi bật so với thí sinh đến từ các nước?

— Nhiều người nhận xét Hà Thu có vẻ đẹp thuần Á châu, vốn là thế mạnh tại Hoa hậu Trái đất, tất nhiên Thu sẽ tận dụng điều đó để tạo điểm đặc sắc riêng cho mình thông qua cách trang điểm, phục trang, thần thái khi trình diễn. Thu cũng đang cố gắng trao dồi ngoại ngữ, tài năng, cách giao tiếp và nhiều hơn nữa để có thể gây ấn tượng tại nước bạn.


- Chị gặp áp lực gì trước thành tích của đàn chị — Nam Em từng để lại ấn tượng với vị trí top 8 Hoa hậu Trái đất 2016 và nhiều giải phụ?

— Nam Em đã có một mùa thi rất thành công, bản thân Hà Thu cũng khâm phục sự cố gắng và thành tích của cô ấy. Nhưng thay vì áp lực thì Thu lại cảm thấy may mắn. Vì cái tên Việt Nam ít nhiều đã được chú ý hơn trên đấu trường Hoa Hậu Trái Đất.

- Nhiều đánh giá cho rằng với lợi thế vóc dáng vượt trội so với Nam Em, chị có thể đạt thành tích cao hơn đàn chị. Chị đặt mục tiêu gì trong cuộc thi lần này?

— Mọi cô gái đi thi nhan sắc thì chắc chỉ có 1 mục tiêu duy nhất: đó là giành lấy vương miện. Hà Thu cũng sẽ lấy mục tiêu đó là mục tiêu cao nhất để tự thúc đẩy bản thân không ngơi nghỉ và không ngừng cố gắng mỗi ngày.

- Để chuẩn bị tham gia cuộc thi lần này, chị đã trải qua quá trình rèn luyện như thế nào?

— Trước hết, đó là một lịch trình dày đặc các buổi tập luyện về hình thể, kỹ năng trình diễn catwalk, tiết mục tài năng, trao dồi ngoại ngữ. Hà Thu cũng đang trong giai đoạn cuối cùng của khâu lựa chọn trang phục phù hợp để tham gia các phần thi bên lề lẫn xuất hiện tại các sự kiện trong khuôn khổ cuộc thi.

Tuy nhiên vì sự khác biệt về ý nghĩa của Hoa Hậu Trái Đất và các cuộc thi khác nên quan trọng hơn cả vẫn là những kiến thức và dự án của mình về việc bảo vệ môi trường. Thu nghĩ đó mới chính là điều giúp mình nổi bật giữa rừng hoa tại Hoa Hậu Trái Đất 2017.


Tự tin khả năng tiếng Anh thuần thục

- Tiếng Anh luôn là bất lợi khi các người đẹp đến với các trường đấu quốc tế, chị tự tin ở khả năng ngoại ngữ của bản thân bao nhiêu %?

— 100%, mình không tin vào bản thân mình thì ai dám tin mình nhỉ. Nói chứ vì tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ nên ngoại ngữ là một trong những điểm yếu của các đại diện Việt Nam trên đấu trường quốc tế là điều dễ hiểu. 

Bản thân Hà Thu trong mấy năm qua vẫn không ngừng trau dồi thêm kỹ năng này và đến hiện tại, Thu tin mình có thể sử dụng tiếng Anh thuần thục để có thể giao tiếp và bày tỏ ý kiến cũng như tham gia các phần thi tại Miss Earth 2017.

- Có thông tin chị được người yêu đại gia hậu thuẫn phía sau nên dễ dàng có tên trong danh sách ứng cử đến với các cuộc thi quốc tế, cũng như mở cơ sở kinh doanh, chị sẽ nói gì?


— Nếu nói khả năng kinh tế là cơ hội để có tên trong danh sách ứng cử đến với các cuộc thi quốc tế thì Thu nghĩ đó sẽ là những cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các người đẹp và chắc Thu cũng không đấu lại được đâu (cười).

- Nhiều người cho rằng chị trải qua phẫu thuật thẩm mỹ nên mới có vẻ đẹp hiện tại. Chị đối diện thế nào với thông tin này?

— Cũng giống như tất cả chị em phụ nữ, Thu cũng muốn mình được xinh đẹp hơn. Đôi lần mình cũng muốn nhờ tới giải phẫu để cái thiện nhan sắc nhưng vì cái tính sợ đau nên đến giờ Thu vẫn chưa dám làm bất kì cuộc phẫu thuật thẩm mỹ nào. 

Tuy nhiên, mình không phủ nhận càng ngày mình càng biết cách để làm bản thân xinh đẹp hơn. Đến bây giờ Thu lại nhận ra rằng thần thái mới là yếu tố quyết định đến vẻ đẹp của người phụ nữ. Hãy tin rằng bất kì người phụ nữ nào luôn được làm những điều mình thích và sống hạnh phúc, họ sẽ tự khắc xinh đẹp lên mỗi ngày.

Nguồn: hoahau.tienphong.vn

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала