“Xuống đi!”: Bà Merkel hứng cà chua khi nói về “tình cảnh khốn khổ của dân tị nạn” (Video)

© AFP 2022 / Tobias SchwarzКанцлер Германии Ангела Меркель на ежегодной пресс-конференции
Канцлер Германии Ангела Меркель на ежегодной пресс-конференции - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc mit-tinh trước bầu cử ở Heidelberg, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã bị ném cà chua kèm theo những lời hô “Xuống đi!”, “Merkel phải ra đi”, “Bọn dối trá”, - nhà báo Peter Kiefer của Heidelberg24 đưa tin.

Cảnh đó xảy ra ở phần cuối của bài phát biểu của bà Merkel về cuộc khủng hoảng dân tị nạn và những vấn đề chính sách đối ngoại-đối nội của Đức và châu Âu. Theo lời nữ chính khách, trong năm 2015 "đa số dân tị nạn đến châu Âu trong tình cảnh khốn khổ".

"Nếu chúng ta mắc sai lầm, thì không phải là do chúng ta đã tiếp nhận họ,  mà sai lầm ở chỗ chúng ta đã không nhận thấy là những người ở Jordan, Lebanon, Thổ Nhĩ Kỳ và Syria chẳng có gì để ăn, họ không được nhận học vấn và rơi vào tay bọn buôn lậu, bởi  họ không có lối thoát nào khác", — Thủ tướng tuyên bố.

Quả cà chua đầu tiên bay tới vùng hông bà Merkel và in dấu vết trên chiếc áo khoác màu đỏ, trái cà chua thứ hai bay chệch mục tiêu.

"Vẫn giữ bình tĩnh, với nụ cười trên môi, bà Merkel rút khăn lau vết cà chua", — nhà báo mô tả.

Cảnh sát không phát hiện được tên gây rối, tuy nhiên sẽ bắt đầu điều tra vụ việc "cố gắng  gây thương tích và thiệt hại tài sản cho công dân", — báo Heidelberg24 cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала