DW: Những gì là mối đe dọa chính với Đức, thì đối với Putin — chỉ là "trò chơi thú vị"

© AFP 2022 / John MacdougallNgười Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ
Người Đức thấy Nga là đối tác có giá hơn Mỹ - Sputnik Việt Nam
Nhiều điều chứng tỏ rằng Hoa Kỳ dưới thời Tổng thống Donald Trump sẽ không có "chính sách thân thiện với Putin" và sẽ không ngừng ủng hộ Ukraina, Die Welt viết.

Gần đây, Hoa Kỳ đã không chỉ tập trung nói về "việc sáp nhập Crưm và Nga gây mất ổn định miền Đông Ukraina", mà họ còn yêu cầu "khôi phục lại toàn vẹn lãnh thổ Ukraina", tờ báo Đức tiếp tục.

"Điều này cho thấy áp lực sẽ tiếp tục đè lên Matxcơva", nhà nghiên cứu cao cấp của Hội đồng Atlantic (Đại Tây Dương) Adrian Karatnitsky khẳng định. "Điều này sẽ đặt Nga trước lựa chọn: hoặc chấp nhận tình hình kinh tế xấu đi, hoặc cởi mở và tìm kiếm một thỏa hiệp với phương Tây và Hoa Kỳ".

 Chuyên gia về Nga cũng chú ý đến việc người đứng đầu điện Kremlin, Vladimir Putin, không chỉ đơn giản  "đưa ra các thông điệp một cách có hệ thống" cho các chính khách phương Tây, ví dụ như trong trường hợp với cựu Thủ tướng Đức Gerhard Schroeder.

"Đây là một trò chơi thú vị. Bất cứ ai có quan hệ mật thiết với nền kinh tế Nga đều hiểu rõ điều này: ông ta sẽ phải trả giá cho bất kỳ lời chỉ trích nào về chính sách của Liên bang Nga. Do đó, Nga đang cố gắng thu hút các nhân vật phương Tây vào trong các công ty của mình để tránh khỏi các nhà phê bình tiềm ẩn hoặc thậm chí biến họ phục vụ những lợi ích địa chính trị của Nga ", Karatnitsky giải thích.

Nhà nghiên cứu cao cấp tại Hội đồng Đại Tây Dương cảnh báo rằng một loạt chính trị gia  Đức trên thực tế "không còn là một phần của hệ thống chính trị Đức, mà đã trở thành một phần của hệ thống Nga".

"Điều này chính là mối đe dọa lớn nhất",- Adrian Karatnitsky nhấn mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала