Hôm thứ Năm Nga và Nhật Bản sẽ ký kết 40 thỏa thuận

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến ngân hàng ảnhMaxim Oreshkin
Maxim Oreshkin - Sputnik Việt Nam
Vladivostok, (Sputnik) – Nga và Nhật Bản trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Đông sẽ ký kết 40 thỏa thuận. Trong số này có công ước tránh đánh thuế hai lần, người đứng đầu Bộ phát triển kinh tế Nga Maxim Oreshkin cho biết trong đối thoại Nga-Nhật Bản tại Diễn đàn.

"Trong vòng năm gần đây Nga và Nhật Bản đã ký kết hơn 100 thỏa thuận thương mại và liên cơ quan, trong khuôn khổ diễn đàn này chúng tôi sẽ ký kết 40 thỏa thuận nữa. Một số trong đó sẽ chuyển giao quan hệ kinh tế của chúng tôi đến một cấp độ mới, ví dụ hôm nay việc ký kết công ước tránh đánh thuê hai lần được kế hoạch. Nó thích hợp cho tất cả tiêu chuẩn hiện đại quốc tế và sẽ giảm bớt khó khăn trong hoạt động của các công ty Nga đang làm việc ở thị trường  Nhật Bản và ngược lại", bộ trưởng nói.

Theo ông, các chỉ số kinh tế cũng cho thấy động lực tích cực, đặc biệt, kim ngạch thương mại giữa hai nước trong nửa đầu năm 2017 tăng 15% so với cùng kỳ năm 2016 và vượt quá 8 tỷ USD. Hợp tác trong lĩnh vực tài chính đang phát triển. Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản đã tạo ra một quỹ chung với số vốn 1 tỷ USD.

"Tôi muốn nhấn mạnh một lần nữa rằng hôm nay tất cả các điều kiện đã được tạo ra để tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư giữa các nước…", — bộ trưởng nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала