Angela Merkel khi nói về Crưm đã nhắc nhở lại lịch sử Cộng hòa Dân chủ Đức

BERLIN (Sputnik) — Thủ tướng Đức Angela Merkel trong khi bình luận về vấn đề quyền sở hữu Crưm đã nhắc lại lịch sử thống nhất nước Đức.

Trước đó, lãnh đạo của Đảng Tự do Dân chủ Đức (FDP) Christian Lindner nêu lên đề xuất châu Âu "nhắm mắt làm ngơ" trước việc thay đổi tình trạng của Crưm và thay vì để tiếp tục gia tăng áp lực đối với Nga, nên đi đến "mối quan hệ xây dựng". Ông nhận được ủng hộ của Alexander Gauland, thành viên Đảng "Con đường khác cho nước Đức" (AfD), người đang ứng cử vào chức vụ Thủ tướng Đức.

Президент Украины Петр Порошенко обращается с Посланием к Верховной Раде Украины - Sputnik Việt Nam
Ông Poroshenko thừa nhận Ukraina không thể giành lại Crưm bằng vũ lực

"Nếu như tôi, ví dụ, nghe thấy rằng: đơn giản chỉ cần công nhận việc sáp nhập Crưm của Nga, tôi sẽ lập luận suy nghĩ như sau: thế sẽ xảy ra điều gì nếu khi đó người ta có thái độ như thế này với chúng ta trong vấn đề Cộng hòa Dân chủ Đức, theo phương châm" Nước Đức đã phân chia, không có gì thay đổi ở đây cả", — Merkel phát biểu trong cuộc phỏng vấn của Frankfurter allgemeinen Sonntagszeitung, trong khi nói về việc tại sao vấn đề này không thể đóng băng, theo ý kiến riêng ​​của bà.

Thủ tướng Đức bổ sung rằng bà đánh giá lập trường của người dân ở CHDC Đức là "rất dũng cảm", nhân dân Đức "đã sẵn sàng gìn giữ toàn thể đất nước", và tiến hành thống nhất nước Đức.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала