Trao đổi với ông Putin, bà Merkel hưởng ứng sáng kiến về lực lượng gìn giữ hòa bình

© Sputnik / Press Service of the President of Russia/Mihail Metzel/POOL / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel
Tổng thống Nga Vladimir Putin với Thủ tướng Đức Angela Merkel - Sputnik Việt Nam
BERLIN (Sputnik) - Trong một cuộc trò chuyện qua điện thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã hưởng ứng sáng kiến của Liên bang Nga về sứ mệnh gìn giữ hòa bình ở Donbass, nhưng cho rằng cần thiết điều chỉnh nhiệm vụ, - phát ngôn viên chính phủ Đức Shteffen Seibert cho biết.

"Hai bên tham gia cuộc trao đổi đã thảo luận về đề xuất sứ mệnh LHQ tại Donbass. Thủ tướng Liên bang đã hoan nghênh sáng kiến ​​của Nga về nguyên tắc, nhưng chỉ ra rằng cần có những điều chỉnh về nhiệm vụ", — ông Seibert nói.

Ngoại trưởng Zigmar Gabriel - Sputnik Việt Nam
BNG Đức: Mũ nồi xanh ở Donbass có thể góp phần vào việc dỡ bỏ trừng phạt Nga

Cũng trong cuộc đàm thoại diễn ra vào buổi chiều, "các bên đồng ý rằng cuộc xung đột vũ khí hạt nhân của CHDCND Triều Tiên nên được giải quyết một cách hòa bình", ông Seibert nói thêm.

Trước đó ông Putin cho biết ông ủng hộ ý tưởng gửi lực lượng gìn giữ hòa bình đến Ukraina để đảm bảo an toàn cho các nhân viên OSCE, lực lượng gìn giữ hòa bình chỉ hiện diện trên đường ranh giới và không ở bất kỳ khu vực nào khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала