Ông nội và bố đẻ lãnh án chung thân do hiếp dâm bé gái 11 tuổi

© Ảnh : ngaynay / Bị cáo Sơn tại phiên tòa.
Bị cáo Sơn tại phiên tòa. - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Sơn khai do vợ mất nên tâm lý không ổn định, không xem báo đài nên không ý thức được hành vi của mình là sai trái.

Tuyên án chung thân cho ông nội "thú tính" 

 

Vào chiều 11/9, TAND tỉnh Vĩnh Long đã tuyên phạt bị cáo Phan Thanh Sơn (62 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) tù chung thân về tội "Hiếp dâm trẻ em". Nạn nhân là bé PTLĐ (11 tuổi) — cháu ruột của bị cáo Sơn.

 

Tuy nhiên, bị cáo Sơn lại biện minh, do vợ chết, tâm lý không bình thường, hay đau đầu. Bản thân không biết chữ, không xem tivi nên không biết hành vi của mình là phạm tội.

 

Theo đại diện VKSND, hành vi bị cáo Sơn làm suy đồi đạo đức xã hội, cần xử một mức án tương xứng.

 

Đại diện cho phía bị hại, bà ngoại của bé Đ không yêu cầu bồi thường dân sự nhưng về trách nhiệm hình sự yêu cầu xử lý bị cáo Sơn theo quy định pháp luật.

 

Bà ngoại của cháu Đ cho biết, bé gái này đã được một tổ chức xã hội nhận nuôi và cho đi học. Tuy nhiên, hiện nay tâm lý của bé vẫn chưa ổn định, còn bị ám ảnh bởi hành động thú tính của cha và ông nội gây ra.  

 

Nói lời sau cùng tại toà, bị cáo Sơn xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để sớm về với gia đình. Bị cáo xin lỗi cháu nội và những người thân. Bị cáo cũng dự định viết thư riêng xin lỗi cháu nội và mẹ của cháu.

 

HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, mang tính loạn luân, khi bị hại chính là cháu gái ruột của mình nên cần có mức án nghiêm khắc, cách ly bị cáo ra khỏi đời sống xã hội thời gian dài.

 

Cuối cùng, HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Thanh Sơn tù chung thân về tội Hiếp dâm trẻ em.

 

Cha của nạn nhân cũng trực tiếp hãm hại con đẻ mình

 

Trước đó, TAND tỉnh Vĩnh Long cũng đã tuyên phạt mức án chung thân đối với con trai ruột bị cáo Sơn là Phan Thanh Tuấn (34 tuổi) cũng về tội Hiếp dâm trẻ em. Tuấn đã xâm hại con gái ruột của mình nhiều lần, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

 

© Ảnh : ngaynay / Bị cáo Sơn không ý thức được hành vi của mình là sai trái.
Bị cáo Sơn không ý thức được hành vi của mình là sai trái. - Sputnik Việt Nam
Bị cáo Sơn không ý thức được hành vi của mình là sai trái.

Theo cáo trạng, vào khoảng tháng 2-2017, Sơn đang nằm trong chòi phía sau nhà con trai thì bé PTLĐ (cháu nội Sơn, SN 2006) đến chơi.

 

Thấy bé Đ, Sơn nảy sinh ý định giao cấu nên kêu cháu bé lên giường nằm chung với Sơn và Sơn đã xâm hại cháu bé.

 

Đến ngày 29-3, bé Đ kể lại sự việc bị Sơn "làm bậy" nhiều lần cho bà ngoại là bà NTM nghe. Sự việc nhanh chóng được bà NTM trình báo công an.

 

Qua điều tra, Sơn khai nhận đã thực hiện hành vi bỉ ổi với cháu Đ tổng cộng 3 lần.

 

Theo giám định pháp y về tâm thần, trước, trong, sau khi gây án và hiện nay: Sơn bị bệnh chậm phát triển tâm thần mức độ nhẹ, bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

 

Nguồn: ngaynay

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала