"Chúng tôi là chủ trong nhà mình." Erdogan đáp trả chỉ trích của Mỹ về việc mua S-400

© AFP 2022 / Tobias SchwarzПрезидент Турции Реджеп Тайип Эрдоган
Президент Турции Реджеп Тайип Эрдоган - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đáp trả chỉ trích của Mỹ đối với việc Ankara mua hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga.

"Họ bắt đầu la lối khi chúng tôi thỏa thuận mua S-400. Sao, chúng tôi phải chờ đợi các vị à? Chúng tôi phải có biện pháp và chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện. Chúng tôi là chủ trong ngôi nhà của mình", — ông Erdogan tuyên bố tại Ankara khi phát biểu trước các thị trưởng của các thành phố Thổ Nhĩ Kỳ.

 Ông nhắc lại rằng sau khi Mỹ và Israel từ chối cung cấp máy bay chiến đấu không người lái cho Thổ Nhĩ Kỳ, Ankara đã tự phát triển và bắt đầu sản xuất các thiết bị đó, khiến các nước này "lo ngại"

Hôm qua được biết rằng Moskva và Ankara đã ký hợp đồng cung cấp hệ thống S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Theo ông Erdogan, Ankara đã chuyển khoản thanh toán đầu tiên để mua các tổ hợp đó. Moskva nhấn mạnh rằng sự cung cấp này đáp ứng mối quan tâm địa chính trị của Nga.

Bình luận ​​về thỏa thuận này, Lầu Năm Góc nói rằng lựa chọn tốt nhất cho Thổ Nhĩ Kỳ là các hệ thống phòng thủ tên lửa tương thích với NATO. Đại diện Mỹ lưu ý rằng Washington đã nói với các quan chức Ankara những quan ngạicủa mình về việc Thổ Nhĩ Kỳ mua S-400.

© SputnikHệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 Triumph - Sputnik Việt Nam
Hệ thống Tên lửa phòng không đa kênh cơ động (ZRS) S-400 "Triumph"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала