Ông Peskov: Quyết định của Hoa Kỳ với Kaspersky Lab phủ bóng đen lên đối tác Washington

© Sputnik / Vladimir Astapkovich / Chuyển đến kho ảnhСотрудница во время работы в компании "Лаборатория Касперского" в Москве
Сотрудница во время работы в компании Лаборатория Касперского в Москве - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Hành động của Mỹ đối với Kaspersky Lab nhằm phá hoại vị thế của công ty Nga trên trường quốc tế, Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov nói.

"Hành động như vậy có lẽ là cạnh tranh không lành mạnh, vi phạm các quy tắc quốc tế trong lĩnh vực thương mại, và dĩ nhiên, trong trường hợp này là nhằm mục đích phá hoại vị thế cạnh tranh trên trường quốc tế của công ty Nga "Kaspersky Lab", — ông Peskov nói với các phóng viên hôm thứ Năm.

Ông Peskov bình luận ​​về quyết định của Bộ nội vụ Mỹ cấm các tổ chức chính phủ  nước này sử dụng phần mềm "Kaspersky Lab" vì lo ngại rằng công ty "có thể liên quan đến hoạt động gián điệp trên mạng."

Theo ông Peskov, "điều này nói chung phủ bóng đen lên hình ảnh các đồng nghiệp Mỹ của chúng tôi với tư cách là đối tác đáng tin cậy." "Điều này gây ra sự hối tiếc của chúng tôi. Tất nhiên, theo đường nhà nước, nếu có thể, các bước sẽ tiếp tục đưa ra để bảo vệ lợi ích và hỗ trợ của các công ty như vậy ", ông Peskov nói.

Hôm thứ Tư được biết rằng Bộ nội vụ Mỹ cấm các tổ chức nhà nước sử dụng phần mềm "Kaspersky Lab" của Nga vì lo ngại rằng công ty "có thể liên quan đến hoạt động gián điệp trên mạng do nước khác tổ chức." Các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ có nghĩa vụ từ bỏ sản phẩm của công ty Nga trong vòng ba tháng.

"Kaspersky Lab không có quan hệ chính trị với bất kỳ nước nào trên thế giới, chúng tôi rất thất vọng bởi quyết định này của Bộ Nội vụ Hoa Kỳ. Công ty chắc chắn sẽ cung cấp tất cả các thông tin để khẳng định rằng quyết định này không có cơ sở", dịch vụ báo chí của Kaspersky Lab cho biết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала