Ông Saakashvili hứa sẽ trở lại Kiev để "khẩn trương giải cứu" thành phố

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhБывший президент Грузии, экс-губернатор Одесской области Михаил Саакашвили во время пресс-конференции во Львове
Бывший президент Грузии, экс-губернатор Одесской области Михаил Саакашвили во время пресс-конференции во Львове - Sputnik Việt Nam
KIEV(Sputnik) — Cựu Tổng thống Gruzia và đồng thời là cựu Thống đốc Tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili tuyên bố rằng cần "khẩn trương giải cứu" Kiev, do đó sau khi đi thăm một số thành phố Ukraina, ông sẽ đến thủ đô, đây là tin của cổng thông tin trực tuyến "Gordon".

"Hiện giờ chúng tôi tuyên bố rằng chúng tôi sẽ tập hợp mọi người trên khắp Ukraina.Tôi đã có trải nghiệm thú vị với thành phố đầu tiên của tôi — Chernivtsi… Tôi sẽ đi thêm một số thành phố, sau đó chúng tôi sẽ  di chuyển về Kiev. Ngày mười chín này (như tôi đã nghe thấy, trên đường đi có ai đó nói với tôi) là… Arkhangel Mikhail?  Tôi không biết… vị thánh hộ mệnh của Kiev. Cần phải khẩn trương cứu Kiev!…Chúng tôi sẽ di chuyển đến Kiev và sẽ có mặt ở đấy. Và đó sẽ là sự khởi đầu",- Saakashvili nói.

 Theo ông, trong vài tuần tới, số lượng những người ủng hộ ông sẽ "nhiều hơn".

Mikhail Saakashvili đột nhập vào Ukraina - Sputnik Việt Nam
Ukraina mở vụ án hình sự sau khi Saakashvili "vượt biên" vào nước này

"Và sau đó mọi thứ sẽ hoàn toàn giống như tại trạm kiểm soát" Shegini "- đường sẽ thông. Nhưng lần này đối với giới đầu sỏ chính trị — gạt sang một bên, còn đối với Ukraina — về phía trước", — chính trị gia nói thêm.

 Saakashvili bị tước đoạt quyền công dân Ukraina, với lý do ông đã cung cấp thông tin sai sự thật khi nhận quốc tịch.  Tại thời điểm đó,  Saakashvili đang ở Mỹ, và sau đó, ông đã đến thăm Ba Lan, Litva, Hungary và một số nước khác. Vào buổi tối Chủ nhật, với sự giúp đỡ của những người ủng hộ, Saakashvili đã vượt qua hàng rào của nhân viên biên phòng và cảnh sát tại trạm kiểm soát Shegini vào lãnh thổ Ukraina từ Ba Lan. Cảnh sát mở vụ án theo 4 Điều luật.

Chính trị gia nói rằng ông dự định bảo vệ quyền công dân của mình trước tòa. Saakashvili  tuyên bố rằng nhân viên thực thi pháp luật trong quá trình khám xét  đã "lấy cắp hộ chiếu của ông", nhưng cảnh sát đã bác bỏ điều đó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала