Trưởng Công an huyện Phú Quốc thua kiện chủ nhà nghỉ

© Ảnh : ZingCảnh sát hình sự rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh
Cảnh sát hình sự rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh - Sputnik Việt Nam
Tòa án cho rằng vụ việc liên quan đến chủ nhà nghỉ Việt Thanh xảy ra ngày 10/4, nhưng hơn một tháng sau Công an Phú Quốc mới lập biên bản là không đúng.

Phố đèn đỏ ở Bangkok - Sputnik Việt Nam
Hot: Việt Nam có nên mở "phố đèn đỏ" ở Phú Quốc?
Sáng 15/9, TAND huyện Phú Quốc (Kiên Giang) tuyên chấp nhận đơn kiện của ông Phạm Văn Sỹ và hủy quyết định xử phạt hành chính số 151 của Công an huyện Phú Quốc. Quyết định này do đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, trưởng công an huyện ký, phạt hành chính ông Sỹ 2,5 triệu đồng về hành vi Xâm hại sức khỏe người khác.

Theo HĐXX, công an huyện cho rằng ông Sỹ đánh người tại nhà nghỉ Việt Thanh vào ngày 10/4. Tuy nhiên, một tháng sau đó Công an Phú Quốc mới mời chủ nhà nghỉ này lên để lập biên bản nhằm làm căn cứ xử phạt là vi phạm nghiêm trọng về trình tự, thủ tục quy định tại luật Xử lý vi phạm hành chính.

Theo hồ sơ vụ việc, ông Sỹ thuê nhà và đất của ông Trần Ngạn để mở nhà nghỉ. Chủ đất này sau đó chuyển nhượng tài sản cho ông Nguyễn Viết Hồng (ở Hà Nội) khi chưa hết hợp đồng với ông Sỹ.

© Ảnh : ZingCảnh sát hình sự rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh
Cảnh sát hình sự rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát hình sự rút súng tại nhà nghỉ Việt Thanh

Vụ việc trên đã phát sinh tranh chấp giữa ông Hồng và chủ nhà nghỉ đang được TAND huyện Phú Quốc thụ lý. Khi chưa có phán quyết của cơ quan xét xử, ông Hồng ủy quyền việc quản lý tài sản tại đảo ngọc cho vợ chồng người em họ.

Bộ trưởng Bộ KHĐT Nguyễn Chí Dũng thay mặt Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình về dự án Luật Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt - Sputnik Việt Nam
Phải “nhốt” được quyền lực của người đứng đầu Vân Đồn, Phú Quốc
Trưa 10/4, vị cảnh sát được ủy quyền là anh Huy cho người đến nhà nghỉ Việt Thanh để sửa chữa. Cho rằng những người này không có quyền xâm phạm vào tài sản đang tranh chấp, ông Sỹ đã không cho những người lạ mặt vào nhà nghỉ.

Theo Công an huyện Phú Quốc, trong lúc hai bên có lời qua tiếng lại, ông Sỹ đã đánh anh Huy bầm mắt. Thấy vậy, một cảnh sát hình sự mặc thường phục đi cùng đã rút súng để "dàn xếp".

Ngày 12/5, Công an Phú Quốc mời ông Sỹ lên để lập biên bản. Ba ngày sau đó, trưởng công an huyện ký quyết định xử phạt chủ nhà nghỉ này nên ông Sỹ kiện đại tá Nhanh ra tòa.

Khoản 1, Điều 58 của luật Xử lý vi phạm hành chính có ghi:

 "Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản theo quy định tại khoản 1, điều 56 của luật này".  

Nguồn: Zing  

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала