Những phát ngôn đáng chú ý nhất của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

© AP Photo / VietnamNetBí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Với cương vị Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng, ông Nguyễn Xuân Anh được biết đến là một cán bộ trẻ. Trong quá trình công tác, ông luôn có những câu nói, phát ngôn gây ấn tượng mạnh. Dân Việt xin trích lược một số phát ngôn đáng chú ý của ông.

"Không ai có khả năng chi phối lãnh đạo thành phố cả"

Ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Đà Nẵng. - Sputnik Việt Nam
Sẽ kỷ luật Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh và Chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ?
Ngày 12.7, tại buổi tiếp xúc giữa các đại biểu HĐND TP.Đà Nẵng khóa 9 với cử tri quận Hải Châu (TP.Đà Nẵng) sau kỳ họp thứ 4, một cử tri đã đặt câu hỏi: "Thời gian qua có 'đại gia' nào chi phối hoạt động của lãnh đạo TP không?".

Bí thư TP. Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh nói: "Xin nói thẳng là không ai có khả năng chi phối lãnh đạo TP cả…Tôi là cán bộ trẻ, còn công tác lâu dài nên chẳng có việc gì mà phải thế này thế kia. Tôi không có việc gì mà phải đánh đổi truyền thống gia đình, không ai có thể chi phối…"

"Việc lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là chuyện tày trời"

Ông Nguyễn Xuân Anh đã nói như vậy với báo chí trước thông tin ông đi xe biển số xanh mang BKS 43A-29999 là giả. Ông nói: "Không thể có chuyện Bí thư TP. Đà Nẵng lại dùng xe biển số giả. Việc lãnh đạo thành phố đi xe biển giả là chuyện tày trời".

© Ảnh : Tuổi TrẻBí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

"Thành phố yên bình gì mà thấy xã hội đen nhan nhản ngoài đường?"

Ông Nguyễn Xuân Anh trong một lần tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Con đường thăng tiến của Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng
Tại cuộc Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng tháng 8.2016, khi đánh giá về tình hình tội phạm, ông Nguyễn Xuân Anh đã nói: "Băng nhóm, cá độ bóng đá làm tan cửa nát nhà người ta đó. Một số đối tượng cộm cán xã hội đen đi nghênh ngang ngoài đường, coi trời bằng vung, coi người khác như rơm rác, sẵn sàng gây gổ đánh nhau với người khác. Đà Nẵng làm gì có chuyện đó! Thành phố đáng sống, thành phố yên bình gì mà thấy xã hội đen nhan nhản ngoài đường?".

"Cả tôi cũng vậy, nếu làm không được thì tôi sẽ xin nghỉ"

Nói về vấn đề xử lý tội phạm, ông Nguyễn Xuân Anh nhấn mạnh: Chúng ta phải thẳng thắn với nhau rằng, nếu làm không được thì người đứng đầu phải chịu trách nhiệm. Nếu không dẹp được tình trạng mất an ninh trật tự thì trưởng các đơn vị tự xin nghỉ…Ngay cả tôi cũng vậy, nếu làm không được thì tôi sẽ xin nghỉ.

"Kiên quyết chống thị trường ngầm và thương mại hóa công tác cán bộ"

Thời gian mới nhậm chức Bí thư Thành ủy TP. Đà Nẵng ông Nguyễn Xuân Anh từng nói: Đối với công tác cán bộ, tư tưởng chủ đạo là phải đấu tranh không khoan nhượng với nạn "chạy chức, chạy quyền", kiên quyết chống "thị trường ngầm và thương mại hóa công tác tổ chức cán bộ".

Đặc biệt, ông Xuân Anh nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ mới phải tập trung xây dựng cho được một đội ngũ cán bộ vừa có đức vừa có tài, trong đó đức là gốc, phải đặt niềm tin trọn vẹn vào thế hệ trẻ, tạo những điều kiện tốt nhất để họ có cơ hội phát triển, sẵn sàng gánh vác trọng trách xây dựng thành phố.

"Cách chức giám đốc Sở nếu tai nạn giao thông không giảm"

Tháng 3.2016, ông Nguyễn Xuân Anh điện thoại cho một số lãnh đạo, nói: Nếu tình trạng tai nạn giao thông không giảm thì sẽ chuyển công tác hoặc cách chức Giám đốc Sở GTVT, Bí thư và Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ. 

© Ảnh : Một Thế GiớiBí thư Thành ủy, Chủ tịch HDNĐ TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDNĐ TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh - Sputnik Việt Nam
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDNĐ TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh

"Đã đến lúc xây dựng văn hóa từ chức"

Thành phố Đà Nẵng - Sputnik Việt Nam
Đà Nẵng còn là thành phố đáng sống?
Tại cuộc họp Hội đồng nhân dân TP. Đà Nẵng cuối năm 2016, ông Nguyễn Xuân Anh cho rằng, thủ tục hành chính trong xây dựng cơ bản của thành phố còn chậm, ảnh hưởng tiến độ xây dựng các công trình.

Bí thư Đà Nẵng đề nghị các đại biểu phân tích, làm rõ nguyên nhân, liệu có tiêu cực, quan liêu hay phải "bôi trơn" khi làm thủ tục xây dựng hay không?. Đã đến lúc thành phố phải xây dựng văn hóa từ chức trong đội ngũ cán bộ, công chức.

"Đừng để yêu thương, ghét bỏ ảnh hưởng đến quyết định đối với doanh nghiệp"

Tại Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp năm diễn ra tháng 5.2017, ông Nguyễn Xuân Anh nói, đừng để yêu thương, ghét bỏ ảnh hưởng đến quyết định đối với doanh nghiệp.

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала