Trump đe dọa sẽ "tiêu diệt hoàn toàn" Triều Tiên trong trường hợp có nguy cơ đe dọa Hoa Kỳ

© AFP 2023 / Timothy A. Clary / Trump tại LHQ
Trump tại LHQ - Sputnik Việt Nam
Liên Hợp Quốc (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không còn lựa chọn nào khác, ngoại trừ tiêu diệt Triều Tiên, nếu nước này đe dọa Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump phát biểu tại LHQ.

"Hoa Kỳ rất kiên nhẫn, Hoa Kỳ rất mạnh mẽ, nhưng nếu chúng tôi buộc phải tự vệ hoặc bảo vệ các đồng minh, chúng tôi sẽ không có lựa chọn nào khác, ngoại trừ hoàn toàn tiêu diệt Bắc Triều Tiên. "Người tên lửa" (Kim Jong-un) đã hoàn thành nhiệm vụ "tự sát" cho bản thân và cho chế độ của ông ta. Mỹ sẵn sàng, Mỹ mong muốn và có khả năng (tiêu diệt Bắc Triều Tiên), nhưng hy vọng rằng điều đó không cần thiết", — Tổng thống Mỹ cho biết.

Trump đề nghị xem xét cách CHDCND Triều Tiên sẽ hành động.

Пуск баллистической ракеты Хенму-2 в Южной Корее - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về vụ phóng tên lửa của Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc: Chẳng ai tin ai

"Đã đến lúc Bắc Triều Tiên hiểu rằng phi hạt nhân hóa là tương lai duy nhất mà họ có thể chấp nhận", — Tổng thống Mỹ nói.

Trump nói rằng Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc gần đây đã thông qua nghị quyết về Bắc Triều Tiên.

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn Trung Quốc và Nga đã ủng hộ lệnh trừng phạt. Xin cám ơn tất cả các bên liên quan, nhưng chúng ta cần phải làm nhiều hơn nữa. Đã đến lúc tất cả các nước hợp tác với nhau để cô lập chế độ Kim Jong-un, cho đến khi họ chấm dứt hành vi thù địch…" — nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала