Nga lần đầu xuất khẩu trực thăng Mi-28NE với tổ hợp phòng vệ mới nhất

© Sputnik / Evgeniy Biyatov /  / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng chiến đấu Mi-28N
Trực thăng chiến đấu Mi-28N - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tập đoàn "Máy bay trực thăng Nga" lần đầu tiên đưa ra xuất khẩu các trực thăng tấn công Mi-28N "Thợ săn đêm” với tổ hợp phòng vệ trên khoang mới nhất bảo vệ chiếc máy bay trước tên lửa phòng không có đầu điều khiển hồng ngoại. Đó là thông báo hôm thứ Tư của ông Andrei Boginsky Tổng GĐ tập đoàn.

"Việc cung cấp xuất khẩu lô "Thợ săn đêm" là sự kiện hết sức quan trọng đối với tập đoàn, bởi những máy bay này đặt ra các tiêu chuẩn mới về trực thăng tấn công trên thị trường toàn cầu", — ông Andrei Boginsky nhận định, nhưng không cho biết nước nào đặt mua hàng trực thăng.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tại Triển lãm LIMA 2017. - Sputnik Việt Nam
"Thợ săn đêm" hay những "mãnh thú": Việt Nam sẽ lựa chọn như thế nào?

Bên cạnh tổ hợp phòng vệ, trên máy bay trực thăng còn lắp đặt hệ thống phương tiện liên lạc hiện đại, đảm bảo tuyến thông tin liên lạc không dây với tổ lái của máy bay khác và trạm điều khiển mặt đất, cũng như kết nối liên lạc điện thoại nội bộ giữa hai phi công.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N (phiên bản xuất khẩu của mẫu này được gọi là Mi-28NE) trong quân đội Nga được mệnh danh là "Thợ săn đêm" vì có khả năng bay lên thực hiện nhiệm vụ chiến đấu vào bất cứ thời điểm nào, ban ngày hoặc ban đêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала