Chỉ huy quân đội Mỹ đã nhận được cảnh báo cứng rắn của Bộ Quốc phòng Nga tại Syria

© AP Photo / Hussein MallaRaqqa, Syria.
Raqqa, Syria. - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Quân đội Syria hai lần bị bắn pháo từ các khu vực nơi chiến binh của “Lực lượng dân chủ Syria” hiện diện với quân đội Mỹ, đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm thứ Năm.

"Trong bối cảnh thành công của Quân đội Syria, liên minh quốc tế do Hoa Kỳ và  "Lực lượng dân chủ Syria" (CRS) đứng đầu đã dừng hoạt động giải phóng Raqqa", — ông Konashenkov nói.

Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam
Công bố video về cuộc tấn công chiến binh bao vây trung đội quân cảnh Nga
Theo ông Konashenkov, khu vực trung tâm thủ đô cũ của nhóm IS (Tổ chức khủng bố, bị cấm ở Nga), khoảng 25% lãnh thổ thành phố, vẫn nằm dưới sự kiểm soát của chiến binh khủng bố.

"Từ khu vực trên bờ Đông sông Euphrates, nơi các chiến binh SDS với các lực lượng đặc nhiệm Mỹ đóng quân, đã hai lần bắn súng cối và rocket vào quân đội Syria" — ông Konashenko cho biết.

Ông nhấn mạnh rằng, cùng với quân đội Syria, lực lượng đặc biệt của Nga đang hoạt động trong các khu vực này, thực hiện nhiệm vụ chiến đấu để tiêu diệt chiến binh IS.

Do đó, bất kỳ nỗ lực bắn phá nào từ các khu vực đó của Syria, nơi các chiến binh đối lập đóng quân, sẽ bị đáp trả bằng tất cả các phương tiện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала