Moskva khánh thành dãy tượng các nhà lãnh đạo Liên Xô

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhdãy tượng các nhà lãnh đạo Liên Xô
dãy tượng các nhà lãnh đạo Liên Xô - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Dãy tượng bán thân các nhà lãnh đạo trong thế kỷ XX được khánh thành trong khuôn viên Bảo tàng Các loại quân phục của Hội Lịch sử Quân sự Nga (RVIO) tại Moskva hôm thứ Sáu.

Trên dãy tượng sẽ xuất hiện tượng bán thân của Vladimir Lenin, các Tổng Bí thư Liên Xô Iosif Stalin, Nikita Khrushchev, Leonid Brezhnev, Yuri Andropov, Konstantin Chernenko, Mikhail Gorbachev.

"Hôm nay chúng tôi khánh thành hàng tượng thứ hai: biểu tượng sự liên hoàn của lịch sử, lịch sử không có khoảng trống. Lịch sử này sẽ không kết thúc, hàng tượng sẽ đi vào vĩnh cửu và tôi mong rằng nhiều thế kỷ sẽ được bổ sung cùng lịch sử dân tộc, sẽ có những chính khách xứng đáng với vị trí trong hàng tượng này," — Thứ trưởng Bộ Văn hoá LB Nga Alexander Zhuravsky phát biểu.

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhMoskva khánh thành dãy tượng các nhà lãnh đạo Liên Xô
Moskva khánh thành dãy tượng các nhà lãnh đạo Liên Xô - Sputnik Việt Nam
Moskva khánh thành dãy tượng các nhà lãnh đạo Liên Xô

Ông cho biết bức tượng bán thân của Tổng thống Nga đầu tiên sẽ được đặt nhân dịp ngày sinh của Boris Yeltsin mùng 1 tháng 2.

Tác giả của tất cả các bức tượng, nhà điêu khắc Zurab Tsereteli khẳng định tượng Yeltsin đã hoàn thành. "Chúng ta sẽ đặt tượng vào ngày sinh nhật của ông," Tsereteli hứa.

Hàng tượng các nhà cai trị là sáng kiến của Hội Lịch sử Quân sự Nga. Trước đó, trong công viên của bảo tàng đã dựng 33 bức tượng bán thân các nhân vật tham gia lãnh đạo đất nước trong suốt lịch sử Nga: từ Rurik đến Aleksandr Kerensky.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала