Các phóng viên của Sputnik cho thấy họ "ảnh hưởng" đến cuộc bầu cử ở Đức như thế nào

© SputnikCác phóng viên của Sputnik cho thấy họ "ảnh hưởng" đến cuộc bầu cử ở Đức như thế nào
Các phóng viên của Sputnik cho thấy họ ảnh hưởng đến cuộc bầu cử ở Đức như thế nào - Sputnik Việt Nam
Sputnik Deutschland đã quyết định "gây ảnh hưởng tiêu cực" tới cuộc bầu cử ở Đức bằng cách mang vodka và đội mũ lính Nga có hai dải che tai cùng chiếc huy hiệu đi tới một trong những trạm bỏ phiếu.

Trong video hài đăng trên YouTube với nhan đề "Độc quyền: Tình báo Nga ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Quốc hội Đức", các nhà báo đang lịch sự quan tâm hỏi người dân địa phương, liệu có thể ảnh hưởng đến họ hay không.

Hầu hết cử tri nói rằng "Đáng tiếc là không", họ mỉm cười hoặc đi qua.

Một số người dừng lại và đồng ý uống vodka. Đối với những người như vậy, các phóng viên Sputnik Deutschland đã cố gắng "gây ảnh hưởng" bằng cách kêu gọi hãy bỏ phiếu "theo lương tâm." "Một ý tưởng hay đấy", — các công dân ủng hộ họ.

Bài viết dưới clip này cũng nói lên rằng Sputnik cho người xem quyền quyết định, những bằng chứng về sự can thiệp của Nga vào bầu cử Đức trong video nói trên có tính thuyết phục và nghiêm trọng đến mức độ nào.

Trước cuộc bầu cử ở Đức, các phương tiện truyền thông phương Tây đã đăng tải tin bài bày tỏ lo ngại về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử này. Một số người, trái lại, không thấy dấu hiệu can thiệp cũng là nguyên nhân để quan ngại.

Sau cuộc bầu cử, tờ Süddeutsche Zeitung của Đức đã đăng một bài viết về chuyện nhiều người lo ngại "tin tặc của Putin", nhưng hóa ra đó là báo động nhầm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала