BNG Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi công dân rời khu tự trị người Kurd ở Iraq

© Sputnik / Антон Денисов /  / Chuyển đến kho ảnhAnkara, Thổ Nhĩ Kỳ
Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ kêu gọi các công dân nước này rời khỏi lãnh thổ khu tự trị người Kurd của Iraq do cuộc trưng cầu dân ý giành độc lập, - một thông cáo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết.
Cử tri đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý ở Kurdistan Iraq, Erbil - Sputnik Việt Nam
Cử tri đi bỏ phiếu trưng cầu dân ý ở Kurdistan Iraq

Trong phiên họp do Tổng thống Tayyip Erdogan chủ trì, Nội các Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua loạt các biện pháp đối phó với cuộc trưng cầu dân ý về quyền độc lập của người Kurd ở Iraq. Nội dung các biện pháp này sẽ được công bố.

"Bộ Ngoại giao trước đó đã khuyến cáo các công dân Thổ Nhĩ Kỳ tránh đến một phần lãnh thổ Iraq, cảnh báo cuối cùng công bố ngày 18 tháng 10 năm 2016. Cuộc trưng cầu dân ý ở miền bắc Iraq ngày 25 tháng 9 có thể mở đường cho những vấn đề an ninh và mối đe dọa mới ở Iraq. Trước vấn đề này, chúng tôi thấy cần thiết mở rộng hiệu lực cảnh báo đối với các khu vực (của miền bắc Iraq) Duhok, Erbil và Sulaymaniyah. Đặc biẹt khuyến cáo các công dân Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi những lãnh thổ này nếu không có nhu cầu cấp bách", — thông cáo của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ viết.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала