Các nhà khoa học: Nhà máy điện "hơi nước" sẽ cung cấp năng lượng cho trái đất

© Sputnik / Alexey Kudenko / Mạch nước phun trên sườn núi Mutnovsky
Mạch nước phun trên sườn núi Mutnovsky - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Quá trình nước bốc hơi từ bề mặt các sông hồ trên Trái đất cung cấp cho môi trường một khối lượng năng lượng lớn, gần như có thể đảm bảo nguồn nhiệt lượng "xanh" và nhu cầu điện của hành tinh, các nhà khoa học viết trong bài đăng trên tạp chí Nature Communications.

"Trong những năm gần đây, chúng ta đã tạo ra công nghệ khai thác năng lượng gió, mặt trời và nước, nhưng không ít nhiệt và năng lượng có thể thu được từ sự bay hơi của nước trong hồ, sông và các vùng nước khác", — ông Ozgur Sahin, nhà sinh vật học từ Đại học Columbia ở New York (Mỹ), cho biết.

Nhà máy chế biến rác thành năng lượng - Sputnik Việt Nam
Rác thải sẽ cứu Việt Nam khỏi khủng hoảng năng lượng
Khi nước ngưng tụ, năng lượng được giải phóng vào môi trường, và có thể sử dụng để tạo ra điện và sưởi ấm.

Theo tính toán của các nhà khoa học, chỉ riêng ở Mỹ các nhà máy phát điện hơi nước tương tự như sẽ có thể sản xuất khoảng 325 GW điện, tương đương với 70% công suất các nhà máy điện "xanh" và truyền thống. Thêm vào đó, các công trình này cũng sẽ sản xuất nước uống sạch.

Khác với năng lượng gió và ánh sáng, nước bay hơi tốt như nhau trong thời tiết nắng hoặc u ám, và theo ông Sahin, có thể được kiểm soát được tốc độ bốc hơi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала