Forbes: Ông Putin đi nước cờ chiếu tướng Washington trong ván bài Syria

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Sau hai năm Nga "can thiệp" cuộc chiến ở Syria, Vladimir Putin đã gần như hoàn thành tất cả những nhiệm vụ được đặt ra, Forbes viết.

"Cuối cùng, ông Putin đã đạt được ở Syria hầu như tất cả những gì mong muốn, — Forbes nhấn mạnh. — Nhờ Putin, Assad vẫn nắm quyền, Putin đã củng cố sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria ít nhất cho 49 năm tới. <…> Cũng do vậy, ông Putin làm giảm bớt cơ hội hành động quân sự của Mỹ trong khu vực và khẳng định ảnh hưởng của Moskva tại một trong những quốc gia chiến lược quan trọng nhất Trung Đông".

Xe tăng Mỹ - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga chờ giải thích quân đội Mỹ đang chiến đấu với ai tại Syria

Những hành động của Nga đã dẫn đến hiện thực ngay cả những nhân vật đối địch truyền thống của nhà lãnh đạo Syria như Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cũng bắt đầu cân nhắc ý kiến ​​của Moskva về ông Assad.

Vladimir Putin đã góp phần đưa nước Nga tới chỗ được nhìn nhận như một cường quốc vĩ đại, dùng con đường trung gian để đạt thỏa thuận ngừng bắn ở phía tây nam Syria.

Trái với những dự đoán của Tổng thống Obama, bài viết nhấn mạnh, ông Putin không bị "sa lầy ở Syria" và thực hiện một chiến dịch tương đối rẻ đối với mình nhưng tăng cường được ảnh hưởng và sự hiện diện quân sự của Nga ở Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала