Phát ngôn "gây bão " của ông Đoàn Ngọc Hải về U Minh và phản ứng của Tỉnh Cà Mau

© Ảnh : vtcÔng Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đề xuất điều chuyển, hạ chức Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh.
Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết sẽ đề xuất điều chuyển, hạ chức Chủ tịch phường Cầu Ông Lãnh. - Sputnik Việt Nam
Phó Chủ tịch UBNQ quận 1 (TP.HCM) cho biết sẽ có thư trần tình gửi hồi đáp lại văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.

Đoàn Ngọc Hải - Sputnik Việt Nam
Ông Đoàn Ngọc Hải phản bác ý kiến người dân (Video)
Ông Phạm Việt Phong (Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau) thông tin, ông là người trực tiếp ký văn bản đề nghị ông Đoàn Ngọc Hải xác định về phát ngôn được đăng tải trên một tờ báo điện tử với nội dung:

"Ở quận 1 thì phải biết luật, không biết thì về rừng U Minh".

Phó Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau khẳng định, đó chỉ là văn bản xác minh phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải chứ "Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau chưa có quan điểm gì về việc này".

Ông Phong cho biết trong sáng 28/9, ông Hải và phía Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM chưa có phản hồi và chắc văn bản cũng vừa được gửi tới nơi.

Ông Võ Văn Hoan, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn UBND TP.HCM - Sputnik Việt Nam
Ông Võ Văn Hoan nói về phát ngôn 'gây sốc' của ông Đoàn Ngọc Hải
Ông Nguyễn Văn Đen (Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau) cho biết, 4 ngày trước, phía Ban Tuyên giáo đã gửi văn bản trên đến ông Hải, yêu cầu làm rõ phát ngôn về U Minh để định hướng dư luận.

Về phía mình, ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, thư ký của ông nói có nhận được văn bản của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Do ông bận họp nên chưa đọc được nội dung văn bản đó.

Phó Chủ tịch Đoàn Ngọc Hải thông tin, ông sẽ có thư trần tình gửi hồi đáp lại văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau.

"Tôi không có ý gì với người dân U Minh thân thương cả. Tôi chỉ muốn lấy hình tượng "luật rừng" để nhắc nhở các tài xế đừng vin vào đó khi cố tình vi phạm rồi cãi cố", nguồn trên dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải khi trả lời báo chí trước đó.

Ông Đoàn Ngọc Hải bày tỏ, phát ngôn liên quan rừng U Minh là câu nói vui với tài xế phản ứng vì cho rằng việc xử lý của đoàn kiểm tra liên ngành chưa thấu tình đạt lý. 

"Tôi là một Phó Chủ tịch quận, làm sao tôi không hiểu được điều đó. Nhưng có điều tôi vận dụng rừng rú khi mà tài xế cãi ngang bằng được", Phó Chủ tịch quận 1 chia sẻ.

Nguồn: Thời Đại

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала