Ông Putin: Đã tạo đủ điều kiện để kết thúc chiến tranh tại Syria

© Sputnik / Alexei Druzhinin / ông Erdogan và ông Putin
ông Erdogan và ông Putin - Sputnik Việt Nam
Ankara, (Sputnik) – Các thỏa thuận về Syria là thành công chung của Nga và Thổ Nhĩ Kỳ. Thực tế, đã tạo ra được các điều kiện để chấm dứt chiến tranh ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria, - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

"Bất chấp khó khăn, cuối cùng chúng ta có thể đạt được kết qủa tích cực. Tôi nghĩ những thoả thuận này là thành công rất quan trọng của chúng tôi cũng như của người bạn chúng tôi là ông Erdogan", — ông Putin tuyên bố sau cuộc hội đàm với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ.

Kết quả đập tan bọn khủng bố và đưa người dân Syria trở lại cuộc sống thanh bình là mục tiêu có tính nguyên tắc, không chỉ quan trọng với khu vực, mà còn cho cả thế giới.

Ông Putin nói thêm: "Chúng tôi đang tạo điều kiện để người tị nạn hồi hương, yếu tố quan trọng thúc đẩy quá trình tìm kiếm giải pháp chính trị dài hạn dưới sự bảo trợ của Liên Hợp Quốc".

Hôm thứ Năm Tổng thống Nga Vladimir Putin tiến hành cuộc gặp Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng tại cuộc hội đàm này các nhà lãnh đạo đã "công khai và thẳng thắn trao đổi quan điểm".

Hai bên đã đồng ý tiếp tục hợp tác thông qua các cơ quan đối ngoại, quân đội và tình báo để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Syria.

Các ông Putin và Erdogan cũng đã thảo luận về vấn đề cuộc trưng cầu dân ý ở Kurdistan Iraq. Theo lời phát ngôn viên của Tổng thống Nga — ông Dmitry Peskov cho biết trong nội dung này quan điểm của những người đứng đầu Nhà nước Nga và Thổ Nhĩ Kỳ không có khác biệt lớn. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng các nước chú trọng đến toàn vẹn lãnh thổ của Iraq.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала