Rộ tin bà Yingluck đã chạy sang London xin tị nạn

© AP Photo / Sakchai LalitThailand's former Prime Minister Yingluck Shinawatra arrives at parliament in Bangkok, Thailand Thursday, Jan. 22, 2015
Thailand's former Prime Minister Yingluck Shinawatra arrives at parliament in Bangkok, Thailand Thursday, Jan. 22, 2015 - Sputnik Việt Nam
Trong khi Thủ tướng Thái Lan tiết lộ bà Yingluck Shinawatra đang ở Dubai thì đảng Pheu Thái nói rằng bà Yingluck hiện ở London, Anh và đang xin tị nạn chính trị tại quốc gia này

CNN dẫn nguồn tin trong đảng Pheu Thái của cựu thủ tướng Thái Lan ngày 28/9 nói rằng bà Yingluck hiện ở London, Anh và đang xin tị nạn chính trị tại quốc gia này. Tuy nhiên, nguồn tin không cung cấp thêm các chi tiết khác.

Reuters cũng dẫn nguồn thạo tin từ Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) cho biết, bà Yingluck đã rời Dubai để sang London từ hôm 11/9. 

Phó Tư lệnh cảnh sát quốc gia Thái Lan Srivara Ransibrahmanakul từ chối bình luận về thông tin trên.

Trong khi đó, Thủ thướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha lại thông tin trước đó rằng bà Yingluck Shinawatra đang ở Dubai, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE). Đây là lần đầu tiên ông Chan-ocha chính thức nói về vị trí hiện của bà Yingluck, chỉ một ngày sau khi bà bị kết án 5 năm tù. Thủ tướng Thái Lan nói cảnh sát sẽ phối hợp với Bộ Ngoại giao và Interpol trong vụ việc này.

Dubai được cho là nơi anh trai của bà Yingluck, Thaksin Shinawatra đang sống lưu vong sau khi chạy khỏi đất nước để tránh bị luận tội.

Trong một diễn biến liên quan khác, Reuters cho biết, các bức ảnh được chia sẻ trên tài khoản Instagram của một trong các con gái của ông Thaksin cho thấy ông này ở London kể từ ngày 15/9.

Nguồn: antd

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала