Việt Nam: Thực hư dịch vụ thuê người yêu đi chơi Trung thu

Chỉ còn vài ngày nữa là Trung thu, nên các bạn trẻ Việt đang thi nhau lên mạng xã hội tìm bạn đi chơi cùng để đỡ thua kém bạn bè. Vì thế, những dòng trạng thái "cho thuê người yêu đi chơi Trung thu" cũng xuất hiện dày đặc. Tuy nhiên, độ xác thực của những câu chuyện này thì chưa được kiểm chứng.

Thời gian qua trên các trang mạng xã hội cũng đã lác đác xuất hiện dịch vụ thuê người đi dạo cùng, uống cà phê hay chỉ nghe những tâm sự của khách về cuộc sống, công việc,… nhưng trên thực tế, dịch vụ này chưa thực sự và phổ biến.

Dạo quanh các trang mạng xã hội, dù không muốn thấy nhưng những dòng trạng thái kiểu như "Dịch vụ cho thuê người yêu giá sinh viên" cũng xuất hiện nhan nhản. Sức nóng của nó dịp Tết trung thu này ngày càng lớn, bởi người có nhu cầu đa phần là các bạn trẻ thích ra ngoài thể hiện với bạn bè.

© Ảnh : dantriBảng giá cho khách là nữ
Bảng giá cho khách là nữ - Sputnik Việt Nam
Bảng giá cho khách là nữ

Gói dịch vụ của mỗi người đưa ra lại một khác. Nhiều gói chỉ dao động từ 50.000 — 300.000 đồng với các mức độ nâng dần và không được vượt quá giới hạn của điều luật và pháp luật.

Mức thấp nhất 50.000 đồng thì khách chỉ được phép đi chơi đơn giản, không tiếp xúc cơ thể. Nếu có nhu cầu nắm tay, ăn tối nơi đông người hoặc đăng hình ảnh lên Facebook thì mức giá sẽ nâng dần lên thành 100.000 đồng, thêm 50.000 đồng nếu có trẻ nhỏ.

Đặc biệt nếu chi thêm 100.000 — 200.000 đồng nữa, khách có thể hôn thoải mái trước mặt gia đình bạn bè. Thế nhưng, dịch vụ chỉ phục vụ thượng đế xinh đẹp, đáng yêu, ngoan và nằm trong khoảng 17 — 23 tuổi.

Dịch vụ cam kết làm việc hết mình, nghiêm túc và đảm bảo thông tin khách hàng và chuyên nghiệp tới mức niêm yết giá nên không kì kèo, thêm, bớt.

Với bảng giá như trên, có thể thấy đây là bảng giá dịch vụ của nam và có yêu cầu khá cao. Khá nhiều người cũng đã ngơ ngác vào hỏi là dịch vụ có thật hay không nhưng không nhận được câu trả lời.

Giá đó là của nam, còn giá của một bạn nữ đưa ra cao gấp cả chục lần. Riêng gói bạn bè đi chơi đơn giản cũng đã gấp 6 lần gói bạn bè của nam và để có nụ hôn 1 phút kiểu Pháp thì khách hàng sẽ phải trả tới 1,5 triệu đồng (thêm 1 phút là thêm 100.000 đồng).

Thậm chí còn có gói 5 triệu đồng nhạy cảm, bao gồm từ A đến Z, nếu muốn có thể nói chuyện riêng, giá cả thương lượng.

© Ảnh : dantriTheo phong trào nhưng kèm thêm hẳn gói cưới hỏi
Theo phong trào nhưng kèm thêm hẳn gói cưới hỏi - Sputnik Việt Nam
Theo phong trào nhưng kèm thêm hẳn gói cưới hỏi

Tưởng chừng như đây là một dịch vụ thật, nhưng theo Đ.A.L. cô bạn sinh viên năm 3 đang theo học tại Hà Nội cho biết:

"Hầu hết những dòng trạng thái đăng trên các mạng xã hội của giới trẻ đều chỉ mang tính giải trí, hoặc để thông báo với mọi người rằng "tôi đang cần người đi chơi cùng", chứ không phải kinh doanh gì".

"Nó chỉ là một trào lưu để "thả thính" đêm trung thu, nhằm tìm kiếm xem có ai đi chơi cùng cho đỡ buồn. Người lớn tuổi có thể nghĩ tiêu cực, còn các bạn trẻ chỉ làm theo phong trào", — L. cho biết thêm.

Khá nhiều bạn trẻ hưởng ứng trò giải trí này, khi một cô gái đưa ra bảng giá, có cả trăm anh chàng lao vào đặt gói cao nhất. Thế nhưng lập tức bị từ chối hoặc chờ mãi cũng chẳng thấy chủ nhân trả lời, lại đành ngậm ngùi tìm cơ hội khác.

Phái nữ vốn không cần chủ động trong chuyện này nhưng ai ngờ khá nhiều bạn nữ vui tính bình luận:

"Em cần thuê 1 bạn nam, chưa bao giờ được trai rủ đi chơi trung thu" hay "Đặt sớm cộng thẻ sinh viên có được giảm giá không ạ?"

Có bạn nữ còn thêm hẳn gói 20 triệu đồng mang trầu cau sang rước về làm vợ, nhưng tất cả cũng chỉ mang tính chất giải trí, ăn theo phong trào.

Khi được hỏi về dịch vụ này, Hoàng Tâm Thủy là sinh viên năm cuối Học viện Ngân Hàng cho biết: "Cũng không thể khẳng định là không có dịch vụ này, bởi có cung thì ắt có cầu. Nhưng nếu có thì cũng khá kín đáo chứ không ào ào trên mạng xã hội như vậy".

"Bản thân mình cũng đã nhận được lời mời như vậy một vài lần dịp Noel hay lễ Tết nhưng đều từ chối, dù là lời đề nghị lịch sự vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến hình ảnh của bản thân và bị đánh giá không hay, nhất là con gái", — Thủy cho biết thêm.

Nguồn: Dân Trí

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала