Việt Nam tăng cường hợp tác với Boeing, củng cố quan hệ với Mỹ

© Sputnik / Vitaliy AnkovMáy bay Boeing 747-400 của hãng hàng không "Transaero" sơn màu lông hổ trong đề án "Chuyến bay lông vằn".
Máy bay Boeing 747-400 của hãng hàng không Transaero  sơn màu lông hổ trong đề án Chuyến bay lông vằn. - Sputnik Việt Nam
Việt Nam mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác.

Airbus A380 - Sputnik Việt Nam
Việt Nam tan “giấc mơ hoa” với Boeing và Airbus
Chiều 2/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister. Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài và mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các tàu bay Boeing tại Việt Nam. Thủ tướng đề nghị nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Mỹ tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam nghiên cứu, đánh giá các tàu bay để có thể lựa chọn được các tàu bay phù hợp và thực hiện các chuyến bay đem lại hiệu quả cao.

Thủ tướng cũng cảm ơn và đánh giá cao những hỗ trợ của Boeing trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ hàng không và đào tạo phi công; đề nghị Boeing xem xét hỗ trợ mở Trung tâm đào tạo phi công tại Việt Nam trong thời gian tới, đặc biệt hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

© Ảnh : VOVThủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister. - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister.

Boeing-787 Dreamliner - Sputnik Việt Nam
Thiếu sót chết người bộc lộ trong phiên bản “Boeing” đổi mới
Với số lượng tàu bay mà Vietnam Airlines thuê và mua của Boeing khá lớn trong bối cảnh quan hệ hợp tác Việt Nam và Hoa Kỳ ngày càng tăng cường, Thủ tướng cho rằng, điều này mở ra triển vọng hợp tác lớn hơn nữa với Boeing. 

Cho biết vừa qua, Việt Nam đã có những chuyến bay thẳng đến Anh, Australia, Thủ tướng đề nghị Boeing nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam thực hiện các chuyến bay thẳng đến Hoa Kỳ, góp phần thúc đẩy hợp tác và quan hệ hai nước.

Việt Nam coi hợp tác với Boeing mang tính chiến lược và lâu dài và mong muốn Boeing và các hãng hàng không của Việt Nam đạt được một số thoả thuận hợp tác cụ thể. Chính phủ Việt Nam ủng hộ, tạo điều kiện để Boeing mở rộng các hoạt động hợp tác đầu tư kinh doanh của Việt Nam.

Ông Kevin Mc Allister đánh giá, thị trường hàng không của Việt Nam tăng trưởng nhanh. Việt Nam có triển vọng trở thành đối tác cung cấp phụ kiện cho việc sản xuất máy bay Boeing. 

Boeing hy vọng tiếp tục cung cấp những máy bay với chất lượng tốt nhất, hiện đại nhất cho Việt Nam và sẵn sàng cử các chuyên gia giỏi nhất sang hợp tác, hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực hàng không, nhất là nâng cao cơ sở hạ tầng hàng không, nâng cao chất lượng đội tàu bay. Boeing mong Chính phủ Việt Nam ủng hộ và hỗ trợ sự hợp tác này.

Nguồn: VOV

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала