Nga phản ứng việc Hoa Kỳ xâm chiếm sở hữu ngoại giao Nga tại Mỹ

Matxcơva, (Sputnik) – Matxcơva tuyên bố một cuộc phản bội mạnh mẽ liên quan đến hành động của chính quyền Hoa Kỳ để bắt giữ các sở hữu Nga ở San Francisco và có quyền để trả lời, báo cáo Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

"Chúng tôi tuyên bố sự phản bội mạnh mẽ chống lại hành động thủ địch liên tiếp của Hoa Kỳ và  dự trữ quyền để đáp trả hành động này. Nền tảng cho nến ngoại giao luôn là nguyên tắc của sự đối ứng. Chúng tôi hiểu những hành động của bên Hoa Kỳ như họ đồng ý với khả năng đối phó đối với các đối tượng sở hữu ngoại giao của mình ở Nga", — tuyên bố của cơ quan ngoại giao cho biết.

Bộ Ngoại giao cũng tuyên bố rằng Nga cho chưa bao giờ đồng ý với việc xóa bỏ quyền bất xâm phạm ngoại giao của tài sản ngoại giao và lãnh sự và không cho phép xâm chiếm các cơ sở của mình. Cơ quan nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ một lần nữa vi phạm luật pháp quốc tế.

"Không có ai mời các nhân viên cơ quan đặc nhiệm của Mỹ đang ở đó, họ là những kẻ xâm lăng, hành động của họ là một sự độc đoán chưa từng thấy trong lịch sử quan hệ song phương ", Bộ Ngoại giao nói.

Hôm thứ Hai, người ta biết về một vụ xâm nhập bất hợp pháp khác vào lãnh sự quán đóng tại San Francisco.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала