Bộ Quốc phòng Nga: Cuộc chiến với NATO có thể xảy ra

© AP Photo / Matthias SchraderNATO sẽ gửi lính Đức tới Lithuania để đe dọa Nga
NATO sẽ gửi lính Đức tới Lithuania để đe dọa Nga - Sputnik Việt Nam
Truyền thông đã biết một số chi tiết từ báo cáo của Bộ Quốc phòng về việc đánh giá tình trạng an ninh quốc gia của Nga trong lĩnh vực hoạt động hàng hải.

Anders Fogh Rasmussen - Sputnik Việt Nam
Cựu Tổng thư ký NATO: Nga sẽ không dám tấn công châu Âu và Bắc Mỹ
Các tác giả của tài liệu chỉ ra rằng đất nước phải đối mặt với nhiều thách thức địa chính trị, đặc biệt là "xung đột quân sự tiềm năng" với các nước NATO, tình hình khó khăn trong khu vực Biển Azov-Biển Đen, tham vọng chủ quyền của Nhật Bản đối với quần đảo Kuril, cũng như kế hoạch của Na Uy đơn phương xét lại thỏa thuận quốc tế liên quan đến quần đảo Spitsbergen. Một số nguồn thân cận Bộ Quốc phòng đã nói điều này với Kommersant.

Ngoài ra, báo cáo nhấn mạnh rằng, trong quan hệ quốc tế, "vai trò của yếu tố sức mạnh" đang gia tăng. "Do đó, Nga đang tăng cường tiềm năng biển của mình nhằm "răn đe chiến lược" đối với kẻ thù tiềm năng, đó cũng là "yếu tố quan trọng cho sự ổn định quốc tế." Các mối đe dọa đang nổi lên nhất định sẽ được đáp trả, các tác giả báo cáo khẳng định. Tuy nhiên, họ không tin khả năng có "hành động quân sự quy mô lớn" chống Nga từ phía biển và đại dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала