Những vấn đề phức tạp và nhạy cảm trong Hội nghị Trung ương 6 Việt Nam

© Ảnh : Chinhphu.vnTổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Phát biểu khai mạc Hội nghị T.Ư 6 khóa XII sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh: Tất cả những việc T.Ư đề cập đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm, tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng.

Nguyễn Phú Trọng - Sputnik Việt Nam
Những vụ kỷ luật lãnh đạo cấp cao làm "biến động" đời sống chính trị Việt Nam
Sáng nay, 4.10, tại Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khai mạc. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị lần này, Ban chấp hành T.Ư sẽ thảo luận, cho ý kiến về: Tình hình kinh tế-xã hội và tài chính-ngân sách năm 2017, dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội và dự toán ngân sách năm 2018; tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới; tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiểu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập; một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; và tiến hành một số công việc quan trọng khác.

Ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM. - Sputnik Việt Nam
"Di sản" của ông Đinh La Thăng
Trong bài phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh, nội dung chương trình của Hội nghị T.Ư lần này đề cập nhiều vấn đề rộng lớn, vừa cơ bản vừa cấp bách, liên quan đến phát triển kinh tế, xã hội hàng năm, đổi mới phát triển xã hội, đổi mới chính trị, đồng bộ với đổi mới phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng.

Tất cả những nội dung trên đều là những vấn đề quan trọng, phức tạp và nhạy cảm, có tác động trực tiếp đến đời sống của nhân dân, đến đông đảo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong cả nước, được xã hội đặc biệt quan tâm và kỳ vọng.

Tổng Bí thư đề nghị các đồng chí trong BCH T.Ư phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, thảo luận sôi nổi, cho ý kiến đề hoàn thiện các báo cáo, đề án, dự thảo các Nghị quyết, kết luận của Trung ương và xem xét, quyết định cùng một số vấn đề quan trọng khác vào cuối kỳ họp.

Trường Chinh và sinh viên Việt Nam đang học tại các trường đại học Moskva, Liên Xô - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo kiệt xuất của Việt Nam
Dự kiến, Hội nghị T.Ư 6 sẽ diễn ra đến hết ngày 11.10.

Trước đó, trong thông cáo báo chí kỳ họp thứ 18 của Ủy ban Kiểm tra T.Ư có nêu: Ủy ban Kiểm tra T.Ư đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành T.Ư xem xét, thi hành kỷ luật đối với Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng nhiệm kỳ 2015-2020 và đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng theo thẩm quyền. 

Như vậy tại hội nghị lần này, BCH T.Ư sẽ tiến hành bỏ phiếu quyết định hình thức kỷ luật ông Nguyễn Xuân Anh.

Ngoài ra, tại Hội nghị T.Ư 5 (tháng 5.2017), ông Đinh La Thăng bị kỷ luật cảnh cáo, cho thôi chức ủy viên Bộ Chính trị khiến cơ cấu ủy viên Bộ Chính trị đang từ 19 giảm xuống còn 18 người. 

Nguồn: Dân Việt

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала