Ả Rập Xê-út sẽ đầu tư trong hơn 25 dự án Nga

© AFP 2022Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul-Aziz Al Saud
Quốc vương Saudi Arabia Salman bin Abdul-Aziz Al Saud - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Ả Rập Xê-út đang kế hoạch đầu tư trong hơn 25 dự án Nga trong ngành sản xuất hàng tiêu dùng, nông nghiệp, tài sản, cơ sở hạ tầng, dầu khí, dịch vụ báo chí Bộ công nghiệp thương mại Nga cho biết.

Hôm thứ Tư Bộ trưởng công nghiệp và thương mại Nga Denis Manturov đã gặp với Bộ trưởng năng lượng, công nghiệp và tài nguyên khoáng sản của vương quốc Ả Rập Xê-út Khalid al-Falih. Hai bên thảo luận triển vọng tương tác sông phương trong cả đều nghành hợp tác. Qũy đầu tư trực tiếp Nga (RFPI) và qũy nước Ả Rập Xê-út (PIF) thỏa thuận về thành lập qũy năng lượng đầu tư cùng với công ty dầu khí Ả Rập Xê-út.

"Tiến trình được quan sát thấy trong việc hợp tác giữa RFPI và PIF… các đầu tư trong sự phát triển lãnh thổ của cựu sân bay Tushino… Đầu tư này cho thấy lợi nhuận lợi ích. Điều này là lý do cho gia tăng số lượng hợp tác tiếp theo. Hai bên có kế hoạch tương ứng về 25 d[9 a8n  khác nhau", — tuyên bố cho biết.

Ngoài ra, trong khuon khổ hội nghị song phương một phái đoàn kinh doanh của Nga tới Ả-rập Xê-út đã được kế hoạch để "xác định các thông số hợp tác lâu dài trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала