DWN: “Kỷ nguyên vàng” đến với Nga dưới thời Putin

© Sputnik / Pavel Lisitsyn /  / Chuyển đến kho ảnhvàng
vàng - Sputnik Việt Nam
Dưới thời Tổng thống Nga Vladimir Putin, "kỷ nguyên vàng" đã đến với nước Nga, Deutsche Wirtschafts Nachrichten viết.

Năm ngoái, Ngân hàng Trung ương Nga trở thành người mua vàng lớn nhất của thế giới, tác giả giải thích. Theo số liệu chính thức, năm 2016 Nga đã mua vàng nhiều hơn Trung Quốc (80 tấn) và Kazakhstan (36 tấn). Khối lượng mua vào lên đến 201 tấn, chiếm khoảng 38% tổng doanh số bán toàn cầu.

Vàng - Sputnik Việt Nam
Nga tăng sản lượng khai thác vàng

Các nhà quan sát cho rằng, tích tụ trữ lượng vàng là một yếu tố đảm bảo trong trường hợp các biện pháp trừng phạt tài chính từ phương Tây. Các thỏi vàng còn là sự đầu tư an toàn và đáng tin cậy về mặt địa chính trị, không để bị lệ thuộc các chính phủ và quốc gia khác, các chuyên gia giải thích.

Hiện tại, vàng chiếm khoảng 17% trữ lượng vàng ngoại tệ của Ngân hàng Trung ương Nga chứng tỏ tầm quan trọng của hướng đầu tư này đối với Moskva. Ở các nước đang phát triển khác, chỉ số này thấp hơn nhiều. Tại Ấn Độ — 6%, ở Trung Quốc — 3% và ở Brazil — 1%.

Đồng thời, Nga không chỉ tích cực mua vàng mà còn phát triển khai thác vàng trong nước. Quốc gia đứng thứ 3 trong danh sách các nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Từ năm 1995 đến nay, khối lượng sản xuất đã tăng gấp đôi và đạt khoảng 300 tấn mỗi năm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала