Bộ Quốc phòng Nga đánh gía thành công của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống IS ở Syria

© Sputnik / Alexander VilfIgor Konashenkov
Igor Konashenkov - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) – Bộ Quốc phòng Nga đáp trả tuyên bố của nhà báo Mỹ về vai trò của Hoa Kỳ trong việc giải phóng lãnh thổ ở Syria.

Trước đó nhà  báo Mỹ Michael Bom viết trong microblog cá nhân trên trang web của đài phát thanh "Tiếng vọng Matxcơva" rằng 90% lãnh thổ ở Syria được giải phóng là nhờ công của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu.

"Tôi muốn nhắc với ông Bom rằng sau hai năm chiến đấu của liên minh quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu chống IS, cho đến ngày 30 tháng Chín năm 2015 khoảng 90% lãnh thổ Syria là do IS kiểm soát trực tiếp hoặc gián tiếp. Toàn bộ chiến lược quân sự của Mỹ vẫn là dung dưỡng "lực lượng nổi dậy", cung cấp vũ khí cho phiến quân vũ trang dưới chiêu bài "ủng hộ phe đối lập Syria" và trông đợi ngày lật đổ chính quyền hợp pháp của Syria", — Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

"Từ lúc quân đội Nga tham gia cuộc chiến đấu chống IS, phần lãnh thổ do bọn khủng bố kiểm soát đã giảm xuống còn dưới 10%", — ông Konashenkov nhấn mạnh.

Theo lời ông ở những nơi đã được giải phóng tại Syria không có dấu vết sự hiện diện của Hoa Kỳ, còn các sĩ quan của Trung tâm Nga về hoà giải các bên tham chiến thì đang tích cực hoạt động trong quá trình khôi phục cuộc sống hòa bình và cung cấp trợ giúp cho người dân Syria.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала