Bộ Quốc phòng Nga: Hiện diện căn cứ Mỹ tại Syria đang thành vấn đề

© AFP 2022 / Delil Souleimanquân nhân Mỹ tại Syria
quân nhân Mỹ tại Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Qua nửa năm căn cứ quân sự Mỹ tồn tại trên biên giới Syria-Jordan không hề nhận thấy một chiến dịch nào của Hoa Kỳ chống các chiến binh IS*, - Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Theo lời ông, khi quân đội Syria với sự hỗ trợ của lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga ngày càng tiến mạnh về phía đông đất nước, đập tan bọn IS* ở tỉnh Deir ez-Zor, thì hiện diện căn cứ quân sự Mỹ tại làng Al-Tanf phía sau họ càng trở thành vấn đề nổi cộm.

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga: Cái gì ngăn cản việc đập tan IS ở Syria

Vùng biên giới Syria và Jordan sát gần căn cứ Mỹ ở Al-Tanf đã biến thành  một "lỗ đen trăm km", từ đó các đội IS* tiến hành tấn công, — Tướng Konashenkov cho biết.

Theo lời ông, trong "khu vực an ninh" bên cạnh căn cứ Mỹ ở Al-Tanf hầu như hoang mạc có bố trí trại tị nạn Rukban lớn nhất "mà người Mỹ không mở lối tiếp cận cho đoàn xe nhân đạo từ Chính phủ Syria, cũng như Jordan hoặc Liên Hợp Quốc và các tổ chức quốc tế khác".

"Dân tị nạn Rukban hiện nay thực chất là những con tin, hay nói chính xác hơn là "lá chắn sống" mà người Mỹ đang sử dụng ở Syria, không khác gì đối tượng mà họ đến để giao chiến là bọn khủng bố", — ông Konashenkov nhận định.


*Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала