Ông Plotnitsky tuyên bố LNR có quân đội mạnh thứ hai ở châu Âu

© Sputnik / Maks VetrovГлава Луганской народной республики Игорь Плотницкий
Глава Луганской народной республики Игорь Плотницкий - Sputnik Việt Nam
Lugansk (Sputnik) - Nếu Lực lượng vũ trang Ukraina được xem như mạnh thứ ba ở châu Âu thì dân quân Cộng hòa Nhân dân tự xưng Lugansk (LNR) phải chiếm vị trí thứ hai, - người đứng đầu LNR Igor Plotnitsky tuyên bố tại buổi lễ long trọng kỷ niệm năm thứ ba thành lập Công an nhân dân Lugansk.

"Poroshenko tự hào rằng quân đội của ông ta mạnh thứ ba ở châu Âu, vậy khi chúng ta đã hai lần đập tan họ thì theo logic của Poroshenko chúng ta có đội quân mạnh thứ hai ở châu Âu. Còn đứng số một là ai, tất cả đều biết," — ông Plotnitsky nói.

Ông nhấn mạnh rằng sự hình thành Công an nhân dân bắt đầu với 47 tình nguyện viên đầu tiên ghi tên vào tiểu đoàn giải phóng nhân dân Zaria.

"Nhưng câu hỏi không phải chúng ta đã bắt đầu như thế nào mà là những gì chúng ta đã đạt được. <…> Các bạn hôm nay thực sự là lá chắn và thanh kiếm của nước cộng hòa. Lá chắn bảo vệ nhân dân và thanh kiếm sẽ giáng vào kẻ thù của chúng ta. Chúng vẫn còn đó, chúng không biến đi đâu, chúng vẫn đứng trên biên giới của chúng ta <…> Các bạn đang bảo vệ những người vợ, người mẹ và các con. Để họ có thể bình yên sống, làm việc và khôi phục nước cộng hòa", — ông Plotnitsky tuyên bố.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала