Hoa Kỳ chuyển hai trực thăng Black Hawk cho Afghanistan

CC BY 2.0 / The U.S. Army / Trực thăng Black Hawk của Hoa Kỳ
Trực thăng Black Hawk của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ lực lượng vũ trang Afghanistan, hôm thứ Bảy Hoa Kỳ đã chuyển giao cho nước này hai chiếc trực thăng Black Hawk, - như kênh truyền hình Tolo News đưa tin.

Như kênh truyền hình nhận xét, tổng cộng Hoa Kỳ sẽ cung cấp cho Afghanistan 150 trực thăng Black Hawk. Kabul đã nhận lô trực thăng đầu tiên hồi tháng trước, những chiếc còn lại sẽ chuyển đến Afghanistan trong tương lai gần.

trực thăng Black Hawk - Sputnik Việt Nam
Trực thăng huấn luyện của Mỹ gặp nạn, một quân nhân mất tích

Trước đó, Tổng thống Afghanistan Mohammad Ashraf Ghani tuyên bố rằng Kabul có kế hoạch đổi mới trang bị của Không quân. Theo những dữ liệu khác nhau, các đối tác phương Tây trong đó có Hoa Kỳ sẽ phân bổ từ 6 đến 7 tỷ USD cho mục đích này. Ông Ghani lưu ý rằng sự gia tăng hỗ trợ tài chính được dự trù trong  chiến lược mới của Hoa Kỳ về Afghanistan.

Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, ông Zamir Kabulov đặc phái viên của Tổng thống Nga về Afghanistan, Giám đốc Vụ châu Á II của Bộ Ngoại giao Nga đã ghi rằng chương trình bao gồm việc thay thế các máy bay trực thăng Nga bằng máy bay trực thăng của Mỹ.

Trước đó, Hoa Kỳ đã buộc phải phân bổ kinh phí mua máy bay trực thăng của Nga dành cho Afghanistan, để làm như vậy cần phải loại bỏ các biện pháp hạn chế với một số doanh nghiệp của LB Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала