Bộ Ngoại giao Ả Rập Saudi tuyên bố sẽ củng cố hợp tác quân sự với Nga

© AFP 2023 / Nicholas KammNgoại trưởng Ả Rập Saudi Adel al-Jubeir
Ngoại trưởng Ả Rập Saudi Adel al-Jubeir - Sputnik Việt Nam
Matxcơva, (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Ả Rập Saudi Adel al-Jubeir tuyen bố nước này có ý định tăng cường hợp tác quân sự với Nga. Ông Al-Jubeir nói với tơ báo “Izvestia”.

"Nga là thành viên quan trọng nhất trong đấu trường Quốc tế. Nga có thể đóng vai trò tích cực ở khu vực Trung Đông. Chúng tôi ủng hộ việc cùng đấu tranh chống lại những thách thức hiện tại. Quan điểm về chính trị của chúng tôi gần gũi hơn những gì người ta đang nghĩ", — Ông tuyên bố.

Ngoại trưởng Ả Rập Saudi cũng nhấn mạnh rằng: hàng năm, quan hệ quân sự giữa hai quốc gia sẽ càng gia tăng nhờ việc tích cực buôn bán vũ khí.

"Sau việc ký kết những hiệp định về mua bán dự trữ quân sự, tác động lẫn nhau giữa hai nước sẽ được củng cố. Nó sẽ có tính chất lâu dài", — Ngoại trưởng nói.

Ông cũng bổ sung rằng sĩ quan Ả Rập Saudi đang được học tập và đào tạo ở Nga. Đây là điều không thể tưởng tượng mười năm trước.

Trước đó, có tin tực rằng đại diện của Nga và Ả-rập Xê-út đã thảo luận về việc mua hệ thống tên lửa đất đối không S-400.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала