Tổng thống Putin: Việc sử dụng cryptocurrency có nhiều rủi ro nghiêm trọng

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
BOCHAROV RUCHEY (Sochi) (Sputnik) - Sử dụng cryptocurrency (tiền kĩ thuật số đồng đẳng) mang lại rủi ro nghiêm trọng, tạo ra khả năng rửa tiền, trốn thuế, tài trợ khủng bố và phổ biến chương trình gian lận, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Tại cuộc họp về cryptocurrency, Tổng thống  lưu ý rằng các vấn đề về triển khai  công nghệ kỹ thuật số trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng là cần thiết trên toàn  thế giới, vì nó mở ra những cơ hội mới.

bitcoin - Sputnik Việt Nam
Ở Nga sẽ xuất hiện đồng tiền điện tử

"Cryptocurrency ở một số nước đã trở thành phương tiện thanh toán chính thức, tài sản đầu tư. Đồng thời, việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số cũng gây ra những rủi ro nghiêm trọng. Chúng tôi biết quan điểm của Ngân hàng Trung ương, chúng tôi đã nói  chuyện nhiều lần về vấn đề này với Thống đốc", — Vladimir Putin nói tiếp.

"Trước hết, đó là khả năng rửa nguồn tiền thu bất hợp pháp, trốn thuế và thậm chí cả việc tài trợ khủng bố, và, tất nhiên, sự gia tăng phổ biến các chương trình gian lận mà nạn nhân có thể là những công dân bình thường," — người đứng đầu nhà nước liệt kê những rủi ro nguy hiểm của cryptocurrency.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала