Thổ Nhĩ Kỳ giải thích việc thắt chặt quy định nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp của Nga

© Sputnik / Artem KreminskyNga trở thành cường quốc xuất khẩu ngũ cốc
Nga trở thành cường quốc xuất khẩu ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
ANKARA (Sputnik) - Ankara đã thắt chặt quy định nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Nga để đáp trả động thái tương tự của Matxcơva, Bộ trưởng Thương mại và Hải quan Thổ Nhĩ Kỳ Bulent Tyufenkchi nói.

Theo ông, trước đó Nga yêu cầu xác nhận một số mặt hàng nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ ở cơ quan đạị diện thương mại và tổng lãnh sự.

Ngũ cốc - Sputnik Việt Nam
Rào cản xuất khẩu mới: Thổ Nhĩ Kỳ có kế hoạch chọn nhà cung cấp lúa mì Nga

"Vấn đề này đã trình đến Bộ kinh tế của chúng tôi, và Bộ đã quyết định đưa ra yêu cầu tương tự với 9 danh mục sản phẩm nông nghiệp. Ở đây không nói đến hạn chế nào cả, nhưng kể từ khi Nga thông qua các biện pháp như vậy, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông qua các biện pháp  đối xứng bắt đầu có hiệu lực từ ngày hôm qua ", — Tyufenkchi nói với phóng viên.

Theo quy định mới, các nhà xuất khẩu Nga phải  nhận giấy phép ở cơ quan đại diện thương mại hoặc các cơ quan ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ở Nga.  Điểm bắt buộc là phải xác nhận hóa đơn nộp vào cơ quan hải quan khi nhập khẩu các mặt hàng nông sản (lúa mì, dầu hướng dương thô, ngô, đậu khô,  gạo còn vỏ cám, hạt hướng dương đã qua ép dầu, lúa mì cứng) từ Nga.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала