Hành động của Hoa Kỳ ở Syria dường như là nỗ lực chia rẽ đất nước này

© Sputnik / Michail Alaeddin / Chuyển đến kho ảnhDeir ez-Zor, Syria
Deir ez-Zor, Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Những động thái của Mỹ gần căn cứ Al-Tanf ở Syria gợi nhớ tới các nỗ lực nhằm chia rẽ đất nước này, ông Georgy Borisenko, Giám đốc Cục Bắc Mỹ Bộ Ngoại giao Liên bang Nga nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Ông lưu ý rằng mặc dù phía Mỹ phủ nhận sự tương tác của họ với IS*, nhưng Nga "theo kinh nghiệm vẫn biết rằng Hoa Kỳ thường hành động phối hợp với các nhóm cực đoan khác nhau ở Syria".

Aleppo, Syria - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng Nga cáo buộc Mỹ phá hoại tiến trình hoà bình ở Syria

"Dĩ nhiên, chúng tôi đã đặt ra rất nhiều câu hỏi về những gì người Mỹ đang làm ở Syria. Trái ngược với lực lượng Nga, họ vi phạm luật pháp quốc tế khi có mặt ở đó. Đồng thời, thậm chí họ đã thiết lập một số khu vực, chẳng hạn như Al-Tanf, nơi họ không muốn cho lực lượng chính phủ hợp pháp vào đó. Thực tế giống như một nỗ lực để phân chia đất nước, chia rẽ Syria với mục đích thiết lập các cơ quan chính quyền ở một phần lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ và đồng minh", — nhà ngoại giao Nga nói nõ.

"Điều đó làm cho chúng tôi ngạc nhiên. Chúng tôi sẽ xem xét quá trình phát triển tình hình kế tiếp, nhưng xuất phát từ quan niệm bất kỳ một hành động "giả bộ hợp tác" với những kẻ khủng bố luôn luôn nguy hiểm và sẽ bị phản ngược lại với những người đang chơi những trò này", — ông Borisenko nhấn mạnh.

*Nhóm khủng bố, bị cấm ở Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала