Nhà khoa học chính trị bình luận về việc chuẩn bị "cuộc chạy đua tới Crưm của Ukraine"

© AP Photo / Efrem LukatskyCác phần tử cực đoan Ukraina ở lối vào văn phòng trung tâm của chi nhánh công ty con của Sberbank Nga tại Kiev.
Các phần tử cực đoan Ukraina ở lối vào văn phòng trung tâm của chi nhánh công ty con của Sberbank  Nga tại Kiev. - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) – Người tổ chức phong tỏa năng lượng và thương mại Crưm khỏi Ukraina Lenur Islyamov nói về việc chuẩn bị cuộc diễu hành khổng lồ của những người dân tộc chủ nghĩa Ukraine đến bán đảo Crưm.

Các nhà tổ chức hành động tuyên bố rằng họ muốn đến tận Simferopol.

Cảng của thành phố Yalta, Crưm - Sputnik Việt Nam
Bắc Triều Tiên công nhận Crưm là của Nga

Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn trực thuộc lãnh đạo Crưm Alexander Formanchuk cho rằng tuyên bố này là không khả thi và chỉ là "chủ nghĩa dân túy của chứng bất lực."

"Tôi muốn nhắc lại rằng ông Lenur Islyamov tuyên bố như vậy không phải là lần đầu tiên — Có người đã từng hứa — đó là bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Geleta,  rằng tại Sevastopol sẽ có cuộc diễu hành quân sự Ukraine. Tất cả các tuyên bố như vậy chỉ là chủ nghĩa dân túy dân tộc mà thôi" — ông Formanchuk nói.

Ông Formanchuk nhắc lại rằng Islyamov sẽ không xuất hiện trên lãnh thổ Nga, vì đang bị các cơ quan thực thi pháp luật của Liên bang Nga theo dõi sau vụ cắt điện bán đảo hồi tháng 11 năm 2015, khiến hàng trăm ngàn người lâm vào tình huống khó khăn không có điện.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала